lại bài tập về rượu

H

happytreefriend

M

mrchemgio

cho 16l ancol etilic 8 độ lên men để điều chế axit axetic. Biết hiệu xuất quá trình là 92% biết D(rượu) = 0.8g/cm3, D(axit axetic)=0.8g/cm3. thể tích của axit axetic điều chế được là:
A.1500ml B.1650ml C.1536ml D.1635ml

V ancol etilic = 16.8%.1000=1280 cm3
\Rightarrowm ancol etilic \Rightarrown ancol etilic=n axit axetic =512/23 mol
\Rightarrow n axit axetic thực tế=512/23.92%=20,48 mol \Rightarrowm axit axetic thực tế=1228,8g
\Rightarrow V=1536 ml chon C

hick nếu đúng nhớ thank nha :D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom