lai bai hóa nay lam ko ra

Status
Không mở trả lời sau này.
L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan p gam hỗn hợp X gồm CuSO4 và FeSO4 vào nước thu được dung dịch Y. Cho m gam bột Zn dư tác dụng với dung dịch Y sau phản ứng thu được m gam chất rắn. Nếu cho dung dich Y tác dụng với BaCl2 dư thu được 27.96 gam kết tủa. p có giá trị là?
 
L

luckystar_lthh

Hòa tan p gam hỗn hợp X gồm CuSO4 và FeSO4 vào nước thu được dung dịch Y. Cho m gam bột Zn dư tác dụng với dung dịch Y sau phản ứng thu được m gam chất rắn. Nếu cho dung dich Y tác dụng với BaCl2 dư thu được 27.96 gam kết tủa. p có giá trị là?
bạn ơi xem lại đề có sai không, chứ cho m gam Zn dư chứng tỏ CuSO4 và FeSO4 puw hết mà ta thấy các pu trên đều xảy ra theo tỉ lệ 1 : 1 mà Zn (65) trong khi đó Cu (64) và Fe (56) nên khối lượng chất rắn sinh ra phải bé hơn khối lượng chất rắn pu mà đề lại cho bằng nhau (đều bằng m) thế nên chắc đề sai:)
còn nếu cho đúng số liệu thì bài này lập hệ pt 2 ẩn
1 pt dựa vào chỗ khối lượng chất rắn thu đc sau pu so với khối lượng Zn
1 pt là chỗ tổng số mol CuSO4 và FeSO4 = số mol kết tủa (BaSO4) = 0.12 mol
( với đề bài như thế này gọi a, b lần lượt là số mol CuSO4 và FeSO4 trong Y thì ta đc hệ như sau:
65 ( a + b) = 64a + 56b
a + b = 0.12
hệ này cho nghiệm âm ;) )
 
C

crjs7

Hic,sorry.Mình nhầm chút.Đọc lôn thứ tự.Bài này nhầm đề rồi.
CÒn nếu đề đúng,với dạng bài này,ta sử dụng tăng giảm khối lượng thôi.
 
C

conech123

Bài này không sai đề đâu ạ
kquả m = 19,104
em đang mò ra kquả nên chưa post đc
nhưng chắc chắn kquả trên là đúng ạ .
 
C

conech123

dung roi, ket qua bai nay dung la 19,104 day, ma mo sao hay qua dzay

em có BT trắc nghiệm bài này
mò kquả thui ạ
dụa vào hệ
(64+96)x + (56+96)y = m
x + y = 0,12

thay kquả vào là thấy mà :eek:
nói chung thì bài này trắc nghiệm là em sống .
Đợi em nghiên cứu 1 chút nếu tìm ra cách giải em sẽ post .
 
L

luckystar_lthh

dụa vào hệ
(64+96)x + (56+96)y = m
x + y = 0,12

thay kquả vào là thấy mà :eek:
không đc rùi, m là khối lượng Zn cho vào và cũng là khối lượng chất rắn sau pư làm sao lại có hệ này đc
mà các bạn đọc kĩ lập luận của tớ đi, bài này đề sai rồi, cùng tỉ lệ mol pư là 1 : 1 thì chắc chắn khối lượng Cu, Fe sinh ra phải bé hơn khồi lượng Zn pư ( vì PTK của Zn là 65 trong khi Cu và Fe có 64 với 56 ) , mà đề lại cho bằng nhau:-SS
 
L

luckystar_lthh

EM hỏi !

cái m của Zn đó ! Cũng phải tính cả của Zn dư đúng o ạ ?
uh nhưng điều này không quan trọng vì Zn dư thì nó vẫn ở trong cái hh chất rắn đó nên vẫn bằng khối lượng của nó lúc đầu, điều đáng nói ở đây là Zn có PTK lớn hơn Cu và Fe thì khi pư với cùng số mol khối lượng của chúng không thể bằng nhau đc
 
D

dhg22adsl

Hòa tan p gam hỗn hợp X gồm CuSO4 và FeSO4 vào nước thu được dung dịch Y. Cho m gam bột Zn dư tác dụng với dung dịch Y sau phản ứng thu được m gam chất rắn. Nếu cho dung dich Y tác dụng với BaCl2 dư thu được 27.96 gam kết tủa. p có giá trị là?

bó tay với các bạn này đề sai mà cứ cố giải :D

ko hiểu nổi
 
A

ailan87

de dung la sai
but co the giai ntnay:
p=x64+y56+0.12.96
ma x+y=0,12=> 64x+56y<64(x+y) tuc la <64.0.12=7.68g
=> p< 7,68+0,12.96=19,2g
chi co dap an 19,104g gi do la phu hop.
tom lai thi du sao van thay de sai.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom