Lai 2 dòng ruồi giấm thuần chủng với nhau được F1, toàn thân xám, cánh dài.

P

phamthuhien1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lai 2 dòng ruồi giấm thuần chủng với nhau được F1, toàn thân xám, cánh dài. Cho các ruồi F1 giao phối với nhau thu được F2 phân li theo tỉ lệ: 66% xám dài: 9% xám cụt: 9% đen dài: 16% đen cụt. Tần số hoán vị gen là?
(Giải chi tiết dùm em)
 
C

consoinho_96

Lai 2 dòng ruồi giấm thuần chủng với nhau được F1, toàn thân xám, cánh dài. Cho các ruồi F1 giao phối với nhau thu được F2 phân li theo tỉ lệ: 66% xám dài: 9% xám cụt: 9% đen dài: 16% đen cụt. Tần số hoán vị gen là?

A: xám trội hoàn toàn
a: đen
B: cánh dài trội hoàn toàn
b cánh cụt
ta có [tex] x\underline{ab} x\underline{ab}=16%[/tex]
\Rightarrow [tex] x=0,4[/tex]
\Rightarrow [tex] \underline{ab}[/tex] là giao tử liên kết
\Rightarrow tần số hoán vị gen là [tex] f=1-2*0,4=0,2=20%[/tex]
 
Top Bottom