Sinh 9 Lai 2 cặp tính trạng

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,526
316
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Chào em , buổi tối vui vẻ :>
Quy ước :
Vàng A
Xanh a
Trơn B
Nhăn b
a.Trong phân li đọc lập có đề cập " Tỉ lệ 1 loại kiểu hình chung bằng tích tỉ lệ các loại tính trạng cấu thành kiểu hình đó." từ đó :
Tỉ lệ : 3:3:1:1 = (3:1)(1:1) = (Aa x Aa)(Bb x bb) = AaBb x Aabb
hoặc (1:1)(3:1) = (Aa x aa)(Bb x Bb ) = AaBb x aaBb
b. Câu này cũng tương tự : 1:1:1:1 = (1:1)(1:1)
=> P : (Aa x aa)(Bb x bb) = AaBb x aabb hoặc Aabb x aaBb
------------
Chúc em học tốt ;)
 
Top Bottom