Một lò xo có khối lượng không đáng kể có chiều dài tự nhiên =12 cm có độ cứng k= 100 N/m .Treo lò xo thẳng đứng làm móc vào đầu dưới của lò xo Một vật có khối lượng m=200g .Hỏi khi ấy lò xo có chiều dài bao nhiêu ? lấy g=10m/s2. Nếu treo hệ trên một thang máy chuyển động nhanh dần đều đi với gia tốc a= 2 m/s2 thì lò xo có chiều dài bao nhiêu? Anh chị giúp em bài này với ạ! Vế đầu em tính được là xo dài 14cm rồi ạ những còn vế sau từ chỗ " Nếu treo hệ trên một thang máy..." thì em ko biết làm ạ...
+ Thang máy đi xuống: Thì lúc này vật sẽ chịu thêm lực quán tính nữa F tác dụng lên lò xo lúc này = P-Fqt = 2-0,4 = 1,6 (N) Thế vô công thức F = k. (l-lo) là ra l nha + Thang máy đi lên thì cũng tương tự Bạn nhớ chiếu vecto lực nha ^^ thử làm trường hợp này đi nào ^^