KỸ THUẬT GHI NHỚ

Thảo luận trong 'Công cụ ghi nhớ thông minh' bắt đầu bởi Ngocgia1096, 3 Tháng năm 2019.

Lượt xem: 206

 1. Ngocgia1096

  Ngocgia1096 NV HOCMAI Nhân viên HOCMAI

  Bài viết:
  81
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hi các bạn! Như chúng mình đã biết để có thể ghi nhớ, điều đầu tiên là các bạn phải hiểu bài đã. Nếu không hiểu bài thì dù có ôn tập thế nào chúng ta cũng sẽ quên thôi, thậm chí quên ngay lập tức. Sau đó, thông qua quá trình ghi chép thông minh và hệ thống thông minh, các mem sẽ nắm được các ý chính cần ghi nhớ, và chỉ cần ôn tập những kiến thức đó là được. Vậy ôn tập như thế nào là hợp lý?

  Theo tâm lý học về ghi nhớ, kiến thức của chúng ta sẽ giảm theo đường cong quên có hình dáng là đồ thị của hàm e mũ âm, tiệm cận về 0 khi thời gian càng lớn. Nói một cách dễ hiểu, kiến thức càng để lâu mà không ôn tập, sẽ không nhớ gì nữa.

  Để kiến thức, xem nào, gọi là tồn tại lâu dài trong não, việc học của chúng ta cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  1. Để kiến thức tác động vào nhiều giác quan của chúng ta trong quá trình học.

  2. Tăng lượng vận động trong quá trình tiếp nhận kiến thức.

  3. Tăng tính hệ thống của kiến thức.

  Học thông minh đã từng giới thiệu cho các bạn cách làm thẻ nhớ để ôn tập, cách làm đó thỏa mãn điều kiện 1 và 3. Và phương pháp ôn tập giãn cách sẽ thỏa mãn điều kiện 2, tăng lượng vận động trong việc học. Sau 1 khoảng thời gian tùy chỉnh, chúng ta ôn lại, kiến thức lại hoàn nguyên, và dần dần, do lượng vận động đủ lớn, độ dốc của đường cong quên sẽ giảm, tức là lâu quên hơn.

  Tóm lại, các mem nhà mình muốn học lâu quên, nên tạo thẻ nhớ và ôn tập thông minh bằng phương pháp giãn cách. Xem chi tiết ở bài viết dưới đây nhé:

   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->