Toán 8 kỹ thuật chọn điểm rơi - bđt caunchy

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
18.
[imath]=\left (\dfrac{x}{4}+\dfrac{1}{x} \right )+\left ( \dfrac{y}{4}+\dfrac{1}{y} \right )+\left (\dfrac{x}{2}+\dfrac{y}{2} \right )\geq 1+1+2=4[/imath]

19.
[imath]xy(x^2+y^2)=\dfrac{4.2xy(x^2+y^2)}{8}\leq \dfrac{(2xy+x^2+y^2)^2}{8}=\dfrac{(x+y)^4}{8}=2[/imath]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom