[Kute Group] Bài tập và đáp án.

G

greenstar131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chú ý: Không được phép spam tại đây, chỉ post đề và đáp án!
Mình xin nhắc lại nội quy và lịch học nhóm:
- Không spam nhiều hay 888 chuyện không cần thiết ( mây, mưa, gió , bão..:|)
- Giờ học môn nào ra môn ấy, không lôi môn khác vào nhóm học.
- Sau khi giờ học kết thúc, các nhóm trưởng và thành viên có trách nhiệm đưa lời giải lên diễn đàn, nếu không biết cách đánh công thức có thể dùng word, sau đó chụp màn hình rồi cắt bớt phần thừa, sau đó post lên trang upload.com và đưa lên pic học. Hoặc có thể làm ra giấy, với điều kiện dùng bút ghi rõ, sau đó chụp lại, đưa lên.
- Yêu cầu môn toán, mỗi buổi học nhóm trưởng post 5 bài, sau đó cùng nhóm làm- sau đó đưa lời giải cụ thể lên diễn đàn.
- Yêu cầu môn anh - mỗi buổi 10 câu trắc nghiệm, sau đó giải đáp án cụ thể lên diễn đàn.
- Yêu cầu môn văn, mỗi buổi đưa 1 đề bài, sau buổi học ra thêm 1 đề về làm cho buổi học sau. Nhóm trưởng có trách nhiệm tìm đề, các thành viên được phép gửi đề nếu đề hay.
Sau đây là một số nội quy các thành viên trong nhóm cần tuân theo:
- Không dùng ngôn ngữ phi văn hóa
- Khi tham gia nhóm bắt buộc phải viết tiếng việt có dấu.
- Học theo chuyên đề, tránh gây tranh cãi không hợp lí trong nhóm học
- Nhóm sẽ hoạt động tại spyke và những pic do trưởng nhóm tạo.
-Các thành viên của nhóm khi post đáp án cần có lời giải cụ thể.
*Lịch học:
- Học từ thứ hai đến chủ nhật vào lúc 22h đến 24h hàng ngày, với lịch cụ thể các môn và thông tin của trưởng nhóm như sau:
+ Toán: Thứ 2, thứ 4, thứ 6

+Văn Thứ 3, thứ 7

+Anh thứ 5, chủ nhật.
Về phần ra đề thì bất kể là thành viên nào trong nhóm có đề hay thì đưa lên pic này và sau buổi học thì tiếp tục đưa đáp án để nhóm tham khảo.

P/s: Cả nhóm cùng nhau cố gắng đạt trên 20 điểm khối D:p


Greenstar131-Mr.Kún
%%-
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

fdgf.700x0.jpg
 
G

greenstar131

[TEX]1) \int_{1}^{2}\frac{x^2+4x}{x}dx[/TEX]
[TEX]= \int_{1}^{2}\frac{x(x+4)}{x}dx = \int_{1}^{2}\frac{(x+4)}{x}dx[/TEX]
[TEX]= \int_{1}^{2}x.dx + \int_{1}^{2}4.dx= \frac{x^2}{2}+ 4x\int_{1}^{2}[/TEX]
[TEX] =(2+8)-(\frac{1}{2}+4)=\frac{11}{2}[/TEX]

[TEX]2) \int_{0}^{2}|x^2+2x-3|dx[/TEX]
xét dấu của : [TEX]x^2+2x-3[/TEX] với x thuộc [0;2] ta được:
[TEX]|x^2+2x-3|[/TEX] mang dấu (-) với x thuộc [0;1]
[TEX]|x^2+2x-3|[/TEX] mang dấu (+) với x thuộc [1;2]
[TEX]\Rightarrow \int_{0}^{2}|x^2+2x-3|dx = \int_{0}^{1}(3-2x-x^2)dx + \int_{1}^{2}( x^2+2x-3)dx[/TEX]
Tới đây mọi người tính rồi thế cận. Đáp án =4
[TEX]3)\int_{1}^{e}\frac{\sqrt[]{1+lnx}}{x}dx[/TEX]
Đặt [TEX]t= 1+lnx \Rightarrow dt=\frac{1}{x}dx[/TEX]
Đổi cận:
x: ..........1..............e
t : ..........1.............2
[TEX]\Rightarrow \int_{1}^{e}\frac{\sqrt[]{1+lnx}}{x}dx= \int_{1}^{2}\sqrt[]{t}dt =\int_{1}^{2}t^(\frac{1}{2})dt =\frac{2}{3}t^(\frac{3}{2})\int_{1}^{2} [/TEX]
Tới đây thế cận vào tính tiếp. Đáp án: [TEX]= \frac{2}{3}.(2\sqrt[]{2}-1)[/TEX]

Câu 4: Gợi ý: Đặt [TEX]t= 1+sinx \Rightarrow dt= cosxdx [/TEX]
Đổi cận và giải tương tự câu 3. Đáp án: [TEX]\frac{7}{24}[/TEX]
[TEX]5)\int_{0}^{\frac{/pi}{2}} \frac{sinxcosx}{\sqrt[]{a^2.cos^2x+b^2.sin^2x}dx}[/TEX]
Gợi ý:
Đặt t=[TEX]a^2.cos^2x+b^2.sin^2x[/TEX]
[TEX]dt= (-2a^2sinxcosx+2b^2.sinxcosx)dx=2(b^2-a^2).sinxcosx[/TEX]
Tới đây đổi cận và làm tương tự câu 3,4. Tuy nhiên chia làm 2 trường hợp
+ [TEX]a^2 khac' b^2[/TEX]
+[TEX]a^2=b^2[/TEX]
Đáp án: [TEX]TH1: =\frac{1}{|a|+|b|}. TH2: = \frac{1}{2|a|}[/TEX]
 
G

greenstar131

Đề văn:
Anh chị hãy bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ "Tây tiến" của Quang Dũng.
" Người đi Châu Mộc chiều sương ấy
Có thấy hồn lau nẻo bến bờ
Có nhớ dáng người trên độc mộc
Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa"
 
0

051904

TRỌNG ÂM CỦA TỪ TRONG TIẾNG ANH

I, Thế nào là trọng âm từ?

Trọng âm từ là lực phát âm được nhấn vào một âm tiết nhất định trong một từ. Khi ta đọc đến âm tiết này thì lực phát âm sẽ mạnh hơn khi phát âm các âm tiết khác.
Để làm dạng bài tập này trước tiên các bạn phải nhớ rằng trọng âm chỉ rơi vào những âm tiết mạnh tức là những âm tiết có chứa nguyên âm mạnh, nguyên âm đôi hoặc nguyên âm dài.

II, Một số quy tắc đánh dấu trọng âm


1) Trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất
Hầu hết danh từ và tính từ có 2 âm tiết thì trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất,

Ví dụ:
Danh từ: PREsent, EXport, CHIna, TAble
Tính từ: PREsent, SLENder, CLEver, HAPpy
Đối với động từ nếu âm tiết thứ 2 chứa nguyên âm ngắn và kết thúc không nhiều hơn một phụ âm thì trọng âm sẽ rơi vào âm tiết thứ nhất.
Ví dụ: ENter, TRAvel, Open...
Các động từ có âm tiết cuối chứa ow thì trọng âm cũng rơi vào âm tiết đầu.
Ví dụ: FOllow, BOrrow...
Các động từ 3 âm tiết có âm tiết cuối chưa nguyên âm dài hoặc nguyên âm đôi hoặc kết thúc nhiều hơn một phụ âm thì âm tiết đầu nhận trọng âm.
Ví dụ: PAradise, EXercise
2) Trọng âm vào âm tiết thứ hai
Hầu hết động từ có 2 âm tiết thì trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.
Ví dụ: to preSENT, to exPORT, to deCIDE, to beGIN
Nếu âm tiết thứ 2 chứa nguyên âm dài, nguyên âm đôi hoặc kết thúc với nhiều hơn một phụ âm thì âm tiết đó nhận trọng âm.
Ví dụ: proVIDE, proTEST, aGREE...
Đối với động từ 3 âm tiết quy tắc sẽ như sau: Nếu âm tiết cuối chứa nguyên âm ngắn hoặc kết thúc không nhiều hơn một nguyên âm thì âm tiết thứ 2 sẽ nhận trọng âm.
Ví dụ: deTERmine, reMEMber, enCOUNter...
3) Trọng âm rơi vào âm thứ 2 tính từ dưới lên
Những từ có tận cùng bằng –ic, -sion, tion thì trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2 tính từ dưới lên
Ví dụ:
Những từ có tận cùng bằng –ic: GRAphic, geoGRAphic, geoLOgic...
Những từ có tận cùng bằng -sion, tion: suggestion, reveLAtion...
Ngoại lệ: TElevision có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.


4) Trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3 từ dưới lên

Các từ tận cùng bằng –ce, -cy, -ty, -phy, –gy thì trọng âm đều rơi vào âm tiết thứ 3 từ dưới lên:
Ví dụ:deMOcracy, dependaBIlity, phoTOgraphy, geOLogy
Các từ tận cùng bằng –ical cũng có trọng âm rơi váo âm tiết thứ 3 tính từ dưới lên.
Ví dụ:CRItical, geoLOgical


5) Từ ghép (từ có 2 phần)

Đối với các danh từ ghép trọng âm rơi vào phần đầu: BLACKbird, GREENhouse...
Đối với các tính từ ghép trọng âm rơi vào phần thứ 2: bad-TEMpered, old-FASHioned...
Đối với các động từ ghép trọng âm rơi vào phần thứ 2: to OVERcome, to overFLOW...
Lưu ý:
1. Các phụ tố không làm ảnh hưởng đến trọng âm câu: -able, -age, -al, -en, -ful, -ing, -ish, -less, -ment, -ous.
2. Các phụ tố bản thân nó nhận trọng âm câu: -ain(entertain), -ee(refugee,trainee), -ese(Portugese, Japanese), -ique(unique), -ette(cigarette, laundrette), -esque(picturesque), -eer(mountaineer), -ality (personality), -oo (bamboo), -oon (balloon), -mental (fundamental)
Ngoại lệ: COffe, comMITtee, ENgine
3. Trong các từ có các hậu tố dưới đây, trọng âm được đặt ở âm tiết ngay trước hậu tố: -ian (musician), - id (stupid), -ible (possible), -ish (foolish), -ive (native), -ous (advantageous), -ial (proverbial, equatorial), -ic (climatic), -ity (ability, tranquility).


Quy tắc cơ bản :

+ Những từ thuộc về nội dung được đánh trọng âm
+ Những từ thuộc về cấu trúc ko đánh trọng âm
+ Khoảng thời gian cho những từ được đánh trọng âm là bằng nhau

Trọng âm được coi như nhạc điệu của tiếng Anh. Giống như trọng âm trong từ, trọng âm trong câu có thể giúp bạn hiểu được người khác nói gì dễ hơn rất nhiều, đặc biệt là những người nói nhanh.

Hầu hết các từ trong câu được chia làm 2 loại :
+ Từ thuộc về nội dung : là những từ chìa khoá của một câu. Chúng là những từ quan trọng, chứa đựng nghĩa của câu.
+ Từ thuộc về mặt cấu trúc : những từ không quan trọng lắm, chỉ để cho các câu đúng về mặt ngữ pháp. Nghĩa là nếu bạn bỏ qua các từ này khi nói, mọi người vẫn hiểu được ý của bạn.

- Từ thuộc về mặt nội dung : được đánh trọng âm, gồm có :

+ Động từ chính: SELL, GIVE, EMPLOY
+ Danh từ: CAR, MUSIC, MARY
+ Tính từ: RED, BIG, INTERESTING
+ Trạng từ: QUICKLY, LOUDLY, NEVER
+ Trợ động từ (t/c phủ định ): CAN''T ,DON''T

- Từ thuộc về mặt cấu trúc : ko đánh trọng âm, gồm có:

+ Đại từ: he, we, they
+ Giới từ: on, at, into
+ Mạo từ: a, an, the
+ Liên từ: and, but, because
+ Trợ động từ: do, be, have, can, must

Chú ý:
- Đôi khi chúng ta đánh trọng âm vào những từ mà chỉ có ý nghĩa về mặt cấu trúc, ví dụ như khi chúng ta muốn nhấn mạnh thông tin
Ví dụ :
"They've been to Mongolia, haven't they?"
"No, THEY haven't, but WE have." tr dẫn internet
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131



  1. A. decide B. educate C. supply D. provide
  2. A. ocean B. divide C. modem D. water
  3. A. pacific B. satellite C. century D. animal
  4. A. temperature B. photograph C. information D. consequence
  5. A. organism B. investigate C. diversity D. technology
  6. A. carnivore B. difference C. scientist D. environment
  7. A. condition B. habitat C. accident D. paragraph
  8. A. entrapment B. gestation C. population D. intelligent
  9. A. shortage B. complete C. release D. increase
  10. A. mysterious B. medicine C. discover D. description
  11. A. seafood B. pollute C. mammal D. proper
  12. A. destroy B. planet C. farmer D. forest
  13. A. destruction B. movement C. important D. appearance
  14. A. national B. establish C. tropical D. interest
  15. A. variety B. temperate C. pagoda D. excursion

 
G

greenstar131

Bài tập toán.-Lượng giác-

[TEX]sin3x=cosx.cos2x.(tan^2x+tan2x)[/TEX]
[TEX]tanx+tan2x=-sin3x.cos2x[/TEX]
[TEX]sin5x-cos(x+\frac{5.\pi}{2})=sin(2x-\frac{\pi}{2}[/TEX]
[TEX]4(sin^4x+cos^4x)+\sqrt[]{3}sin4x=2[/TEX]
[TEX]sin3x+sin5x=sin4x[/TEX]

__________________________________
~Kutaromakun~
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

Giải bài tập toán -lượng giác-

[TEX]sin3x=cosx.cos2x.(tan^2x+tan2x)[/TEX]


__________________________________
~Kutaromakun~
Điều kiện: Cosx khác 0[TEX]\Leftrightarrow x khac \frac{\pi}{2} +k \pi[/TEX]
tanx khác +-1 [TEX]\Leftrightarrow x khac +-\frac{\pi}{4}+ k2\pi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3sinx-4sin^3x=cosx.cos2x.(tan^2x+\frac{2tanx}{1-tan^2x})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3sinx-4sin^3x=cosx.cos2x.tanx(tanx+\frac{2}{1-tan^2x})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx (3-4sin^2x) = (cosx.tanx).cos2x.(tanx+\frac{2}{1-tan^2x})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(3-4sin^2x)=sinx.cos2x.(tanx+\frac{2}{1-tan^2x})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow sinx=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow x= k\pi[/TEX]
Hoặc
[TEX](3-4sin^2x) = cos2x.(tanx+\frac{2}{1-tan^2x}) [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2-4sin^2x= cos2x.(tanx +\frac{2}{1-tan^2x})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+ 2( 1-2sin^2x) =cos2x.(tanx +\frac{2}{1-tan^2x})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+ 2cos2x= cos2x(tanx +\frac{2}{1-tan^2x})[/TEX](1)
Đặt t=tanx (t khác +-1)
(1)[TEX]\Leftrightarrow 1+ 2. \frac{1-t^2}{1+t^2}=\frac{1-t^2}{1+t^2}.(t+ \frac{2}{1-t^2})[/TEX]
Tới đây giải ra bình thường. Loại nghiệm vì nó trùng với nghiệm ở điều kiện đã loại.
[TEX]\Rightarrow x=k\pi[/TEX] là nghiệm của pt.

[TEX]2)tanx+tan2x=-sin3x.cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{sin3x}{cosx.cos2x}=-sin3x.cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{sin3x}{cosx.cos2x}+sin3x.cos2x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin3x (\frac{1}{cosx.cos2x}+ cos2x =0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow sin3x=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow x= k\frac{\pi}{3}[/TEX]
Hoặc
[TEX]cosx.cos^22x=-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos^22x=1[/TEX]

[TEX] cosx=-1[/TEX]
Tới đây giải nghiệm [TEX]\Rightarrow x=\pi +k2\pi[/TEX]
Vậy pt có 2 họ nghiệm [TEX]x= k\frac{\pi}{3}, x=\pi +k2\pi[/TEX]
[TEX]3)sin5x-cos(x+\frac{5.\pi}{2})=sin(2x-\frac{\pi}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin5x- cosx.cos\frac{5\pi}{2}+ sinx.sin\frac{5\pi}{2} = sin2x.cos\frac{\pi}{2}-cos2x.sin\frac{\pi}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin5x+sinx=-cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin3x.cos2x+cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(2sin3x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x=0[/TEX]
Hoặc
[TEX] sin3x=\frac{-1}{2}[/TEX]
Tới đây giải nghiệm như bình thường.
Nghiệm của pt là: [TEX]x=\frac{\pi}{4}+k\frac{\pi}{2},-\frac{\pi}{18}+k\frac{2\pi}{3} [/TEX],[TEX]\frac{7\pi}{18}+k\frac{2\pi}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

[TEX]4(sin^4x+cos^4x)+\sqrt[]{3}sin4x=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4.[(sin^2x)^2 +2sin^2x.cos^2x+(cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x]+\sqrt[]{3}sin4x=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4(1- 2sin^2x.cos^2x)+\sqrt[]{3}sin4x=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4(1-\frac{1}{2}sin^22x)+ \sqrt[]{3}sin4x=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3+1 -2sin^22x+\sqrt[]{3}sin4x=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x+\sqrt[]{3}sin4x=-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}cos4x+\frac{\sqrt[]{3}}{2}sin4x= \frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos\frac{\pi}{3}.cos4x+ sin\frac{\pi}{3}.sin4x=\frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(4x- \frac{\pi}{3})= cos\frac{2\pi}{3}[/TEX]
Tới đây giải bình thường.
Pt có 2 họ nghiệm:[TEX]x=\frac{\pi}{4}+k\frac{\pi}{2}[/TEX]
[TEX]x= -\frac{\pi}{12}+k\frac{\pi}{2}[/TEX]

Bài cuối cùng áp dụng công thức là ra, đơn giản thôi:D.
p/s: Tớ không biết nhóm chúng ta sẽ kéo dài được bao lâu, nhưng điều duy nhất bây giờ tớ mong muốn ở tất cả mọi người là lòng nhiệt huyết. Đã thống nhất ngay từ đầu là học không được vắng mặt, thế mà vẫn có người nghỉ không nói với nhóm 1 tiếng. Có thể các bạn nghĩ đây là nhóm online, học thế nào cũng được, nhưng phải nhìn về mục tiêu xa hơn chứ, mục đích của học nhóm này là gì? Các bạn đừng để mình phải có suy nghĩ học nhóm này không hiệu quả chỉ vì các bạn nghỉ tham gia nhóm thất thường thì thử hỏi hiệu quả thế nào được.
Tớ không ngại việc phải ngồi vài tiếng trước máy để gõ đề rồi đáp án, nhưng tớ thật sự buồn vì tinh thần chung của cả nhóm hầu như không có, được sao thì được. Tớ buồn chứ không phải là chán nha!
Cuối cùng, tớ mong tất cả các thành viên trong nhóm cố gắng hơn một tí, thực hiện đúng quy định của nhóm. Tớ đề nghị bạn Linh nhóm trưởng nghiêm khắc hơn với nhóm, bạn nào nghỉ tham gia nhóm quá ba buổi mà không xin phép hay thông báo cho nhóm thì sẽ bị loại ra khỏi nhóm. Dù thế nào thì cũng phải làm cho việc học nhóm có hiệu quả như mong muốn của mọi người.
 
G

greenstar131

Bài tập toán-Tích phân-

[TEX]1)\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dx}{(sinx+2cosx)^2}[/TEX]

[TEX]2)\int_{1}^{10}x.lg^2xdx[/TEX]

[TEX]3)\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{4cos^3x}{1+sinx}dx[/TEX]

[TEX]4)\int_{1}^{e}x^2.lnxdx[/TEX]

[TEX]5)\int_{1}^{2}\frac{X^2+x+1}{x(x+1)}dx[/TEX]

[TEX]6)\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{4sin^2x-3}[/TEX]
_____________________________________
~kutaromakun~
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

Đề văn: " Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật" (V-Biêlinxki)
 
0

051904

I.Phân loại .INVERSION

- Đảo toàn bộđưa cả bộ phận vị ngữ lên trước chủ ngữ .
Here comes the bus.
- đảo bộ phậnĐưa trợ động từ hoặc động từ tình thái lên trước chủ ngữ .
Has he gone to school?
- NoteChủ ngữ là đại từ có trường hợp không đảo được .

II. Cách dùng

ĐẢO TOÀN BỘ


1.Trong câu với “There be .......”, “be” có lúc có thể đổi thành “ live , lie, stand” với ý chỉ trạng thái .
There is a boat in the river.
There stands a temple on the top of the hill.

2.Dùng trong các câu mở đầu bằng các phó từ “here, there, now, then, in out down up, back, over ,away, off”.Trường hợp này chủ ngữ là đại từ thì không đảo .
Now comes my turn.
Here is a letter for you.
Then followed three days of heavy rain.
In came the teacher, and the lesson began.
Off went the horses.
Up went the arrow into the air.
Away they went.

3.Kết cấu giới từ chỉ nơi chốn đưa lên đầu câu để nhấn mạnh .
In the front of the lecture hall sat the speaker.
On the ground lay an old sick goat, which had gone into the cave to die.

4.Dùng trong câu nhấn mạnh bổ ngữ . Bổ ngữ đưa lên trước không chỉ để nhấn mạnh mà còn làm cho cấu trúc câu cân đối hơn .
Such was the story he told me.
Gone are the days when we had nothing to eat.

5.Dùng trong câu có dẫn lời nói trực tiếp .
“ You have made great progress this term.” said our teacher.
“Mr.Crossett,”said my father,”will you permit an old pupil to shake hands with you?”
“Why didn’t you join us!” asked our monitor .


ĐẢO BỘ PHẬN


1.Trong câu có các mệnh đề với “as, though, no matter how, however” . Thường đưa : n/adj./verb/adv lên trước .
Child as he is, she knows a great deal.
Youngest as he is , he studies best in our class.
However tired he is, he continues to work.
Again as he tired, he failed.
Hard as he works, he makes little progress.
Try as he does, she will never pass it.
Search as they would, they could find no sign.
Much as he likes the girl, he quarrels with her sometimes.
Young though he is, he has won the Nobel Prize.

2.Trong câu điều kiện lược “if ” đưa “were, had, should” lên đầu câu .
Were you a fish, the cat would eat you.
Had your father known this, he would have given you advice.

3.Câu mở đầu bằng các từ ngữ sau “ not, never, hardly, not only…but also, neither…nor, seldom, little, rarely, scarcely, nowhere, by no meansin no time, hardly/ scarcely….when, no sooner…than, not until,”
Never have I met him.
Hardly did I think it possible.
Not until midnight, did it stop raining.
Not until she took off the glasses did I recognize her
Scarcely had I got home, when it began to rain.
No sooner had he left home than it began to rain.
Not only does he like, but also he learns it well.
Not only I but also she likes English .
Neither has he called on her, nor will he do so.

4 .Nhóm câu mở đầu bằng các từ và cụm từ sau “often, always, once, many a time ,now and then, every other day
Often do I tell her about my life here.
Many a time has he helped me with my experiment.

5. Câu mở đầu bằng “0nly” và bộ phận trạng ngữ mà nó kết hợp .
Only in this way, can you learn English well.

Note :“0nly”ở đầu câu ,nhưng nó bổ nghĩa cho chủ ngữ hoặc tân ngữ thì không đảo .
Only the teachers are allowed to use the room.
Only him we could find in the room just now.

6. Trong câu hỏi .
What did the two cheats pretend to be doing?
What do you think the two cheats pretended to be doing?(chú ý)
What makes you so angry? (chú ý)

7.Cách nói lặp lại ý ,dùng “so, nor, neither”
He has finished his work, so have I.
You can’t do it, nor can I.

Note :
- nếu chủ ngữ là giống nhau , phía sau diễn tả ý “đúng thế” “đúng là như vậy” thì không đảo .
It is fine today, so it is.

- Phía trước phức tạp : Các chủ ngữ khác nhau - Có hai câu trở lên - vừa có khẳng định vừa có phủ định thì dùng cách nói sau :so it is/was with sb.//It is /was the same with sb//The same goes for sb .
Her mother is a doctor and works in the People’s Hospital. So it is with mine.

8 .Câu chúc mở đầu bằng “may”
May you have a good journey!
May you succeed!

9.Câu mở đầu bằng “so/such…that” chỉ mức độ .
So loudly did he speak that all of us could hear him clearly.
So angry was he that he couldn’t speak.
Such a noise was there that I couldn’t work
iếng anh giống tiếng Việt là cũng có hiện tượng đảo ngữsau đây là một số cấu trúc đảo ngữ. Mong các bạn đóng góp thêm
21_002.gif

1. Đảo ngữ với NO và NOT
No+ N + auxiliary+S+Verb(inf)
Not any+ N+ auxiliary+ S+ verb(inf)
Eg :No money shall I lend you from now on
= Not any money shall I lend you from now on
2. Đảo ngữ với các trạng từ phủ định: Never, Rarely, Seldom, Little, Hardly ever,.....
Never/ Rarely/ Seldom /Little/ Hardly ever+ auxiliary+ S+ V
Never in mid-sumer does it snow
Hardly ever does he speak in the public
3. Đảo ngữ với ONLY
Only one
only later
only in this way
only in that way
only then + auxiliary+ S+ V
only after+ N
only by V_ing/ N
only when+ clause
only with+ N
only if+ clause
only in adv of time/ place
Eg Only one did i meet her
Only after all gest had gone home could we relax
Only when I understand her did I like her
Only by practising E every day can you speak it fluently
4. Đảo ngữ với các cụm từ có No
At no time
On no condition
On no account + auxiliary+ S+ N
Under/ in no circumstances
For no searson
In no way
No longer
For no reason whall you play traunt
The money is not tobe paid under any circumstances
= Under no circumsstances is the money tobe paid
On no condition shall we accept their proposal
5. No soone.......... than.....
Hardly/ Bearly/ Scarely........ When/ before
No sooner had I arrived home than the telephone rang
Hardly had she put up hẻ umbrella before the rain becam down in torrents
6. Đảo ngữ với Not only....... but......also.....
Not only+ auxiliary+S+V but.... also..........
Not only í he gôd at E but he also draw very well
Not only does he sing well but he also plays musical instruments perfectly
7. Đảo ngữ với SO
So+ adj/ adv + auxiliary + S+V+ that clause
So dark is it that I can't write
So busy am I that I don't have time to look after myself
So difficult was the exam that few student pass it
So attractive is she that many boys run after her
8. Such+ be+ N+ that clause
Such is her intelligence that she can answer all questions in the interview
9. Đảo ngữ với until/ till+ clause/ adv of time+ auxiliary+ S+ V
I won't come home till 10 o'clock
=Not until/ till o'clock that I will come home
= It is not until 10 o'clock that I will come home
I didn't know that I had lost my key till I got home
= Not until/ till I got home did I know that I had lost my key
10. Đảo ngữ với No where+ Au+ S+V
No where in the VN is the cenery as beautiful as that in my country
No where do I feel as comfortable as I do at home
No where can you buy the goods as good as those in my country
11. Đảo ngữ với câu điều kiện
a, Câu đk loại 1: If clause = should+S+V
Should she come late she wil miss the train
should he lend me some money I will buy that house
b, Câu đk loại 2:If clause= Were S +to V/ Were+S
If I were you I would work harder =Were I you........
If I knew her I would invite her to the party= Were I to know her........
c, Câu đk loại 3 : If clause = Had+S+PII
If my parents hadn't encouraged me, I would have taken pass exam
= Had my parents not encouraged me...........
 
G

greenstar131

Đáp án bài tập toán-tích phân-

[TEX]1)\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dx}{(sinx+2cosx)^2}[/TEX]

_____________________________________
~kutaromakun~
[TEX]\Leftrightarrow \int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dx}{sin^2x+4sinx.cosx+4cos^2x}[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dx}{cos^2x(tan^2x+4tanx+4)}[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dx}{cos^2x(tan+2)^2}[/TEX]
Đặt[TEX] tanx=t \Rightarrow dt= \frac{1}{cos^2x}dx \Rightarrow dx= dt.cos^2x[/TEX]
[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dt.cos^2x}{cos^2x.(tanx+2)^2}[/TEX]
=Đổi cận, ta có[TEX]:\int_{0}^{1}\frac{dt}{(t+2)^2} = - \frac{1}{t+2}\int_{0}^{1}[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{6}[/TEX]

[TEX]5)\int_{1}^{2}\frac{x^2+x+1}{x(x+1)}dx[/TEX]

[TEX]= \int_{1}^{2}\frac{x^2+2x+1-x}{x(x+1)}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{1}^{2}\frac{(x+1)^2-x}{x(x+1)}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{1}^{2}\frac{x+1}{x}dx -\int_{1}^{2}\frac{1}{(x+1)}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{1}^{2}(1+\frac{1}{x})dx -\int_{1}^{2}\frac{1}{(x+1)}dx[/TEX]
[TEX]= 1+ ln2- ln3-ln2[/TEX]
[TEX]=1-ln3[/TEX]

[TEX]6)\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{4sin^2x-3}[/TEX]
:khi (58):
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{2(1-cos2x)-3}[/TEX]
[TEX]=-\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{1+2cos2x}[/TEX]
=Đặt [TEX]t=tanx \Rightarrow dt= (1+t^2)dx \Rightarrow dx= \frac{dt}{1+t^2}[/TEX]
Đổi cận, ta có:
[TEX]\Rightarrow- \int_{0}^{1} \frac{dt}{3-t^2}[/TEX]
[TEX]= \int_{0}^{1} \frac{dt}{t^2-\sqrt[]{3}^2}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2\sqrt[]{3}}ln |\frac{t-\sqrt[]{3}}{t+\sqrt[]{3}}|[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2\sqrt[]{3}} ln|\frac{1-\sqrt[]{3}}{1+\sqrt[]{3}}|[/TEX]
=-0,38
 
Last edited by a moderator:
V

votinh95213

:khi (58):
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{2(1-cos2x)-3}[/TEX]
[TEX]=-\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{1+2cos2x}[/TEX]
=Đặt [TEX]t=tanx \Rightarrow dt= (1+t^2)dx \Rightarrow dx= \frac{dt}{1+t^2}[/TEX]
Đổi cận, ta có:
[TEX]\Rightarrow- \int_{0}^{1} \frac{dt}{3-t^2}[/TEX]
[TEX]= -ln|3-t^2|\int_{0}^{1}[/TEX]
[TEX]=-ln2+ln3[/TEX]
Bài này bấm máy ra thấy sai :d, rõ ràng là tính sai :d
 
T

trangltt

indentify the error in each sentence:

1. My father's been worked as a shop assistant for over 15 years.
2. Peter has gone on a sailing course in spite being unable to swim

3. The Concord could fly across the Atlantic without refueling and carrying 11 tons of freight.

4. Every country has their own traditions, some of which have existed for centuries.

5. People tend to make a lot of shopping at Xmas time
6. When collected in large numbers, money for charity could be of great use.


7. You have unnecessary sent me the copies of the files which have been sorted out
8. Though Janet is talented, the boss always finds excuses to say that she does not deserve getting extra pay.

9. Queen Elizabeth prefers what her jewels should be left in their original setting.
10. When a human being walks, he or she exerts a certain number of force on the ground.
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

Đáp án bài tập văn-lí luận văn học-

Đề văn: " Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật" (V-Biêlinxki)

-Thơ ca bắt nguồn từ cuộc sống
+là tiếng nói của cuộc sống dc người nghệ sĩ cất lên bằng cảm xúc bằng một tâm hồn tươi sáng phản ánh về những cái tôi về cuộc đời của tgia
+Cuộc sống là nơi cung cấp chất liệu cho thơ. Vì thế thơ bao giờ cũng chứa đựng bóng hình cuộc sống, không tách rời cuộc sống.
+Thơ ca nếu không bén rễ vào cuộc đời thì nó sẽ mãi mãi là cây con thiếu sức sống.
-Thơ mang giá trị nhân văn cao đẹp thấm đượm được tình cảm giữa thiên nhiên và con người.
+ thổi bùng tinh thần yêu nước, truyền thêm sức mạnh tinh thần cho những con người nghèo khổ, bệnh tật...
+Tô đậm sắc màu cho từng mảnh đời dù nhỏ nhoi, vĩ đại hay bất hạnh, tầm thường.
+Toát lên cái tôi của con người: có thể là các chiên sĩ như trong Tây tiến của Nguyễn Trung Thành, là Vội vàng của Tố Hữu hay Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm.
- Thơ làm cho cuộc đời của chính tác giả trở nên nhạy cảm hơn, gần như họ cảm nhận được mình có giác quan thứ sáu  Thơ chính là cuộc đời.
-Thơ là nghệ thuật (nếu đơn thuần thơ là sự trải nghiệm nhưng mang tính chất kể lại,trần thuật lại thì thơ vô cùng khó khăn, nhàm chán)
+ Nghệ thuật là phương diện biểu hiện của thơ ca, giúp người đọc hiểu thêm về khái niệm nghệ thuật trong thơ.
+Một bài thơ hay bao giờ câu từ cũng ẩn chứa nhiều cảm xúc, đó chính là nghệ thuật
+Nghệ thuật của thơ cho thấy đc sự khát khao một hi vọng ngày mai tươi đẹp để tô điểm cho cuộc đời của mỗi con người.
+Khẳng định dù ở thời nào thì cũng sẽ có những thi nhân cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

-Mối quan hệ giữa cuộc đời và nhà thơ: từ những chắt lọc cuộc đời, thơ không chỉ khơi lên trong mọi người niềm xót thương ( VD: khi đọc những câu thơ trong “Đồng chí” ta không những thấy được phần nào cuộc sống một thời máu lửa của đất nước mà còn đồng cảm và khâm phục những người lính)
.
+Leeona Dvinxi đã nói: “ Thơ là một bức họa để cảm nhận thay vì để ngắm”
+Sóng Hồng: “ Thơ là thơ, thơ đồng thời là họa, là nhạc , là chạm khắc theo một cách riêng”
+ Thơ không được tô điểm bằng nghệ thuật giống như một viên ngọc thô không được gọt giũa.
+ Thơ và nghệ thuận có mối quan hệ gắn bó, thơ hay cần nghệ thuật tô điểm, nghệ thuật cần thơ để đi vào lòng người.
 
G

greenstar131

Đề bài: Có ý kiến cho rằng: "Có 3 điều trong cuộc đời con người nếu trôi qua sẽ ko lấy lại được: thời gian, lời nói, cơ hội. Hãy nêu ý kiến của mình về vấn đề này.
 
N

nga.linh_90

Phương pháp làm văn nghị luận xã hội

Ở đây, mình có cách nghị luận về 1 tư tưởng đạo lí,các bạn tham khảo nha

  1. Các dạng đề có thể ra: đề có thể ra dưới dạng bày tỏ ý kiến về 1 câu chuyện,ca dao, danh ngôn của 1 nhân vật nào đó
  2. Các bước làm:
- Bước 1: Giải thích
+ Đối vs chuyện thì yêu cầu hiểu nội dung, từ đó suy ra ý nghĩa câu chuyện, rút ra vấn đề cần nghị luận
+ Đối vs ca dao, thành ngữ, danh ngôn, phải giải thích nghĩa đen, nghĩa bóng
- Bước 2: phân tích+ chứng minh(bám sát từng từ của đề để giải quyết từng khía cạnh của vấn đề). Ở bước này, ta cần đưa ra dẫn chứng đồng thời phải phân tích dẫn chứng.
- Bước 3: bình luận ( về tính đúng sai, thiếu, đủ, thừa; tích cực hay tiêu cực; có lợi hay có hại)
($) Chú ý: Tuy nói là chia thành 2 bước 2 vả 3 nhưng trong quá trình làm bài ta nên kết hợp linh hoạt 2 bước này, thao tác ở 2 bước này nếu xen kẽ, bổ sung cho nhau thì chất lượng bài viết sẽ cao hơn
- Bước 4: bài học cho bản thân rút ra từ vấn đề vừa bàn luận
3. Một số điều cần lưu ý:
- trước khi bắt tay vào làm, mỗi người nên lập dàn ý để dựa vào đó bài văn đi đúng hướng. Bỏ qua bước này là ko đc đâu.
- sau khi lam xong, nhiều bạn cũng bỏ qua bước xem lại bài, Điều này cũng rất nguy hiểm, việc xem lại bài này giúp bạn kiểm soát đc các lỗi mà trong quá trình làm
2 bước này chỉ mất ít thời gian nhưng góp phần khá quan trọng trong việc giành điểm cao đấy


Trên đây, tuy là cách làm NLXH về tư tưởng đạo lí nhưng lí thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, mỗi bạn cần áp dụng vào thực hành( càng thực hành nhiều càng tốt nha)


Mà mình thấy cách học lộn xộn lắm. THeo mình mỗi tuần ta chỉ nên đi sâu vào 1 tác phẩm, học theo thứ tự các bài trong SGK.
Cứ đầu tuần Kun' đưa ra tác phẩm cần bàn luận, các thành viên tìm tất cả các đề bài có thể ra liên quan đến TP. Trong các buổi học ta sẽ thảo luận để tìm ra cách làm cho 1 số đề tiêu biểu, từ đó sẽ có cách làm cho các đề bài còn lại
Nhớ là các thành viên phải tìm cho đến khi không còn đề nào về TP mới thôi. Việc này giúp ta khi ta làm bài dù đề có là gì đi chăng nữa ta cũng có thể làm đc
1 điều lưu ý nữa là văn nên học theo ý, mỗi bạn phải biết đc bài văn có những ý gì khi làm 1 bài văn
Áp dụng cách học trên tất cả các bạn có thể có hướng đi ngay sau khi đọc đề


Cố lên nha các bạn( hãy để ước mơ của mình được kiểm soát bởi chính mình)
 
Last edited by a moderator:
0

051904

[FONT=&quot]văn hoá giao tiếp đây<bồi bổ thêm đi>
1.Peter: “How do you do?” – Mary: “___________”
A.Yeah,OK B. Not too bad. C. How do you do? D. I’m well.Thank you
(''How do you do?'' là lời chào gặp mặt , ko cần trả lời mà cần 1 câu chào lại đây là cách chào nghi thức

2.Lam: “Bye!”- Lan “_________.”
A.See you lately B. See you later C.Thank you D. Meet you again

3.John: “I’ve passed my final exam.”- Tom: “____________”
A.Good luck. B. It’s nice of you to say so. C.That’s a good idea. D.Congratulations!<đã vượt wa kì thi cuối cùng thì tại sao lại ko chúc mừng chứ>

4.
[/FONT]. Mary: “I’ve got an interview for a job tomorrow.” – Peter: “____________.”
A. Thank you B. Same to me C. Good luck D. See you<việc phỏng vấn chưa xảy ra nên cần một lời chúc may mắn thì có nghị lực vược wa nhìu
hơn >

5.
David: “Happy Christmas!”- Jason: “____________”
A.You are the same! B. Same for you! C. The same to you! D. Happy Christmas with you!

Hoặc Same to you <luôn luôn là thế>

6.--You haven’t lost the ticket[FONT=&quot][/FONT]have you?
--________
[FONT=&quot][/FONT]I know it’s not easy to get another one at the moment[FONT=&quot][/FONT]
A. I hope not B
[FONT=&quot][/FONT]Yes[FONT=&quot][/FONT]I have C[FONT=&quot][/FONT]I hope so D[FONT=&quot][/FONT]Yes[FONT=&quot][/FONT]I’m afraid so


Cách trả lời uyển chuyển ,và thông nhất với ý câu sau .

2.--How long are you staying?
--I don’t know
[FONT=&quot][/FONT]________ [FONT=&quot][/FONT]
A
[FONT=&quot][/FONT]That’s OK B[FONT=&quot][/FONT]Never mind C[FONT=&quot].[/FONT]It depends D[FONT=&quot][/FONT]It doesn’t matter


Còn tuỳ thuộc = C.It depends là hợp lý .

3--I’d like to take a week’s holiday[FONT=&quot][/FONT]
--_________
[FONT=&quot][/FONT]we’re too busy[FONT=&quot][/FONT]
A
[FONT=&quot][/FONT]Don’t worry B[FONT=&quot][/FONT]Don’t mention it C[FONT=&quot].[/FONT]Forget it D[FONT=&quot][/FONT]Pardon me


Quên đi ,tôi bận lắm .(Thể hiện rõ quan điểm riêng.) Chọn A ,B không thể hiện được rõ ý là không đi vì bận .

4.--I would never come to this restaurant again[FONT=&quot][/FONT]The food is terrible!
--________.
A
[FONT=&quot][/FONT]Nor am I B[FONT=&quot].[/FONT]Neither would I C[FONT=&quot][/FONT]Same with me D[FONT=&quot][/FONT]So do I


Tôi cũng (sẽ làm) thế .”would” hàm ý giả định tính hiện thực của sự việc .

5.I hope you don’t mind me asking[FONT=&quot][/FONT]________where did you buy those shoes?
A
[FONT=&quot][/FONT]so B[FONT=&quot][/FONT]and C[FONT=&quot][/FONT]yet D[FONT=&quot][/FONT]but

Trong khảu ngữ “but” là từ nối có chức năng giúp chuyển chủ đề đối thoại .Tương đương “nhưng mà”


6—It’s getting late[FONT=&quot][/FONT]I’m afraid I must be going now[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]0K[FONT=&quot][/FONT]________[FONT=&quot][/FONT]
A
[FONT=&quot][/FONT]Take it easy B[FONT=&quot][/FONT]Go slowly C[FONT=&quot][/FONT]Stay longer D.See you


Tạm biệt = Hen gặp lại ==>See you (again)

7.--Now[FONT=&quot][/FONT]where is my purse?
--________!We’ll be late for the picnic
[FONT=&quot][/FONT]
A
[FONT=&quot][/FONT]Take your time B[FONT=&quot][/FONT]Don’t worry
C.Come on D
[FONT=&quot][/FONT]Take it easy

Nếu không sẽ muộn ......==>Đi thôi ! =>Come on


8.Let’s keep to the point or we _________any decisions[FONT=&quot][/FONT]
A
[FONT=&quot].[/FONT]will never reach B[FONT=&quot][/FONT]have never reached
C
[FONT=&quot][/FONT]never reach D[FONT=&quot][/FONT]never reached

Hãy bám lấy trong tâm không thì chúng ta sẽ không đi đến quyết định nào .==> will


9.--Can I look at the menu for a few more minutes before I decide?
--Of course
[FONT=&quot][/FONT]_________sir[FONT=&quot][/FONT]
A
[FONT=&quot][/FONT]Make yourself at home B[FONT=&quot][/FONT]Enjoy yourself
C
[FONT=&quot][/FONT]It doesn’t matter D[FONT=&quot].[/FONT]Take your time

Take your time = Cứ từ từ - Đừng vội

10--I think you should phone Jenny and say sorry tO her[FONT=&quot][/FONT]
--________
[FONT=&quot][/FONT]It was her fault[FONT=&quot][/FONT]
A
[FONT=&quot].[/FONT]No way B[FONT=&quot][/FONT]Not possible C[FONT=&quot][/FONT]No chance D[FONT=&quot][/FONT]Not at all

A,B đều là không thể có chuyện đó .B >khách quan .A >tuy là cách nói lóng nhưng mang ý chủ quan hơn .
<trích dẫn diễn đàn tiếng anh . com .vn>@-)@-)@-)@-)o=>o=>o=>o=>o=>o=>


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom