ktra zùi hộ cái

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tụi tớ hôm nay ktra zoài
thiêk chán
bài khó nek`
cho từ từ V l [tex]CO_2[/tex]vào 200ml dd KOH 0,1M và dd [tex]Ca(OH)_2 0,2M[/tex]
thu được 3 g kết tủa
tính V =?
khổ qá bài này 4 điểm
mới xét đc 1 TH ko bít điểm zả thế nào đây
 
N

nguyenvanduc_90

nay cô hiền thì cho bạn 1,75 đ' .còn nắng nóng ko vui thì 1,5 đ' chẳng :-?
 
0

0samabinladen


Cho từ từ V l [tex]CO_2[/tex]vào 200ml dd KOH 0,1M và dd [tex]Ca(OH)_2 0,2M[/tex]
thu được 3 g kết tủa
tính V =?
khổ qá bài này 4 điểm
mới xét đc 1 TH ko bít điểm zả thế nào đây

[TEX]th_1:[/TEX]

[TEX]CO_2 + OH^{-}--->{CO_3}^{2-} + H_2O[/TEX]

[TEX]{CO_3}^{2-} +Ca^{2+}--->CaCO_3[/TEX]

[TEX]\rightarrow V_{CO_2}=0,03.22,4=0,672l[/TEX]

[TEX]th_2: [/TEX]

[TEX]CO_2 + OH^{-}--->{HCO_3}^{-}[/TEX]
x_______x
[TEX]CO_2 + 2OH^{-}--->{CO_3}^{2-} + H_2O[/TEX]
y_______2y_________y
[TEX]\rightarrow \left{\begin x+2y=0,28 \\ y=0,03[/TEX]

[TEX]\left{\begin x=0,22 \\ y=0,03[/TEX]

[TEX]V_{CO_2}=0,25.22,4=5,6l[/TEX]
 
S

silvery21

[TEX]th_1:[/TEX]

[TEX]CO_2 + OH^{-}--->{CO_3}^{2-} + H_2O[/TEX]

[TEX]{CO_3}^{2-} +Ca^{2+}--->CaCO_3[/TEX]

[TEX]\rightarrow V_{CO_2}=0,03.22,4=0,672l[/TEX]

[TEX]th_2: [/TEX]

[TEX]CO_2 + OH^{-}--->{HCO_3}^{-}[/TEX]
x_______x
[TEX]CO_2 + 2OH^{-}--->{CO_3}^{2-} + H_2O[/TEX]
y_______2y_________y
[TEX]\rightarrow \left{\begin x+2y=0,28 \\ y=0,03[/TEX]

[TEX]\left{\begin x=0,22 \\ y=0,03[/TEX]

[TEX]V_{CO_2}=0,25.22,4=5,6l[/TEX]

cái TH 2 kiểu j hak bác
sai zùi
nhìn hộ rồi giải lại đi
 
K

kakinm

tụi tớ hôm nay ktra zoài
thiêk chán
bài khó nek`
cho từ từ V l [tex]CO_2[/tex]vào 200ml dd KOH 0,1M và dd [tex]Ca(OH)_2 0,2M[/tex]
thu được 3 g kết tủa
tính V =?
khổ qá bài này 4 điểm
mới xét đc 1 TH ko bít điểm zả thế nào đây
TH2:
[TEX]CO_2----->CaCO_3[/TEX]
0,03............0,03
[TEX]2CO_2----->Ca(HCO_3)_2[/TEX]
0,02................0,01
[TEX]CO_2------>K_2CO_3[/TEX]
0,01..............0,01
\Rightarrow[TEX]n_{CO_2}=0,06mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_{CO_2}=1,344l[/TEX]
 
T

toxuanhieu

[TEX]CO_2 + OH^{-}--->{HCO_3}^{-}[/TEX]
x_______x
[TEX]CO_2 + 2OH^{-}--->{CO_3}^{2-} + H_2O[/TEX]
y_______2y_________y
[TEX]\rightarrow \left{\begin x+2y=0,1 \\ y=0,03[/TEX]

[TEX]\left{\begin x=0,04 \\ y=0,03[/TEX]

[TEX]V_{CO_2}=0,07.22,4=1,568l[/TEX]
đúng ko nhở?
 
S

silvery21

vẫn sai

sai ....

có ai bít gải chi tiết hộ mình .

wên mất đáp số rồi ư

nhưng cách làm ko fải vậy!!

mà mãi cô giáo chưa thông báo điểm
 
I

i_l0v3.y0u

thế V co2= 1.12 lit đúng không vậy !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
C

conech123

kết quả là 0,672 lít đúng không vậy ?
chú ý còn 1 pt :
[tex]HCO3^- + OH^- ------> CO3^{2-}+H_2O[/tex]
:-?
 
S

silvery21

mấy bạn ak` vẫn ko đúng
nhưng cô giáo chữa zùi
thay cả biểu điểm nữa
còn 2 điểm
kq 1,344l ( cách làm như bạn bên trên là sai)
 
Top Bottom