Vật lí 10 KTR cuối kì 2

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
AnterVậy là em đang cần 1 hướng đi cho bài giải này nhỉ? Chị hướng dẫn và em làm thử xem Oke không nhé! :D
Như em đã biết, sự tăng độ dài của vật rắn khi nhiệt độ tăng gọi là sự nở dài vì nhiệt. các chất kim loại khác nhau thì sẽ có hệ số nở dài khác nhau.
Công thức tính chiều dài vật rắn tại [imath]t^0C[/imath] là: [imath]l=l_0(1+\alpha t)[/imath] với [imath]\alpha[/imath] là hệ số nở dài của vật rắn đó.
Như vậy với 2 dữ kiện của đề bài cho: Tổng chiều dài và hiệu chiều dài 2 thanh em sẽ có được 1 hệ phương trình 2 ẩn. Từ đó em sẽ tìm được yêu cầu của đề bài.
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại!
xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07
 
  • Love
Reactions: Tuấn V-III-II-VI

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
Vậy là em đang cần 1 hướng đi cho bài giải này nhỉ? Chị hướng dẫn và em làm thử xem Oke không nhé! :D
Như em đã biết, sự tăng độ dài của vật rắn khi nhiệt độ tăng gọi là sự nở dài vì nhiệt. các chất kim loại khác nhau thì sẽ có hệ số nở dài khác nhau.
Công thức tính chiều dài vật rắn tại [imath]t^0C[/imath] là: [imath]l=l_0(1+\alpha t)[/imath] với [imath]\alpha[/imath] là hệ số nở dài của vật rắn đó.
Như vậy với 2 dữ kiện của đề bài cho: Tổng chiều dài và hiệu chiều dài 2 thanh em sẽ có được 1 hệ phương trình 2 ẩn. Từ đó em sẽ tìm được yêu cầu của đề bài.
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại!
xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07
Triêu Dươnggem vẫn chx hiểu lắm ạ
 

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
em chưa bt làm sao để lập PT hiệu ạ
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
View previous replies…

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
1650724953327.png
Bạn xem thử nhé !!!!
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
View previous replies…

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
  • Love
Reactions: Tuấn V-III-II-VI

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
Do chúng ta biến đổi được a1.l1=a2.l2 nên ẩn nếu ghi vào máy tính thì sẽ là a1.x=a2.y từ đó bạn lưu ý hệ số x là của l1 tức là của đồng và
l2 của sắt
thegooobsmik cx ra vaayjchieeuf dài ban dầu như vậy còn yêu cầu đề bài thi chx tính :))) thôi cảm ơn bn nha
 
  • Love
Reactions: thegooobs
Top Bottom