Vật lí KT Lí 9

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một dây dẫn đồng chất tiết diện đều có điện trở R, mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U thì cường độ dòng điện qua dây là I=2mA. Cắt dây dẫn đó thành 10 đoạn dài bằng nhau. Tính cđdđ qua bó dây
Theo đề => R = U/I = U/2 (ôm)
Cắt thành 10 đoạn => mỗi đoạn có điện trở: U/20 ôm
Mắc 10 đoạn song song => Rtđ = U/200 ôm
=> Cddd mạch chính: I' = U/Rtđ = 200 mA
 
Top Bottom