KT học kì II

B

boconganh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:):D:)Tự luận:
Câu 1: (2,5 đ) Cân bằng các pt sau:
[FONT=&quot]a, Al + O2 → ...[/FONT]
[FONT=&quot]b, Zn + ... → ... + H2[/FONT]
[FONT=&quot]c, SO3 + H2O → ...[/FONT]
[FONT=&quot]d, ... + H2 → Fe + ...[/FONT]
[FONT=&quot]e, Ca + H2O → ...[/FONT] + ...
[FONT=&quot]Câu 2: (3,0 đ) Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế H2 bằng cách cho 9,6g Mg tác dụng với dung dịch HCl.[/FONT]
[FONT=&quot]a, Viết pthh của phản ứng.[/FONT]
[FONT=&quot]b, Tính V của [/FONT][FONT=&quot]H2.[/FONT]
[FONT=&quot]c, Tính m của HCL
[/FONT][FONT=&quot]d, Tính m của [/FONT][FONT=&quot]MgCl2.
[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3: (1,5 đ) Cho 21,3g [/FONT][FONT=&quot]P2O5 [/FONT][FONT=&quot]vào [/FONT][FONT=&quot]H2O[/FONT] [FONT=&quot]thu được 600 ml dung dịch. Tính C[/FONT]M [FONT=&quot] của dung dịch.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
M

mr.duchop

:):D:)Tự luận:
Câu 1: (2,5 đ) Cân bằng các pt sau:
[FONT=&quot]a, Al + O2 → ...[/FONT]
[FONT=&quot]b, Zn + ... → ... + H2[/FONT]
[FONT=&quot]c, SO3 + H2O → ...[/FONT]
[FONT=&quot]d, ... + H2 → Fe + ...[/FONT]
[FONT=&quot]e, Ca + H2O → ...[/FONT] + ...
[FONT=&quot]


[TEX]4Al + 3O_{2}\rightarrow 2Al_{2}O_{3}[/TEX]

[TEX]Zn + 2HCl \rightarrow ZnCl_{2} + H_{2}[/TEX]

[TEX]SO_{3} + H_{2}O \rightarrow H_{2}SO_{4} [/TEX]

[TEX] FeO + H_{2} \rightarrow Fe + H_{2}O[/TEX]
 
M

mr.duchop

[TEX]Mg + 2HCl \rightarrow MgCl_{2} + H_{2}[/TEX]
0,4 -------- 0.8 -------- 0,4 ----- 0.4

[TEX]a,V=0,4 .22,4[/TEX]

[TEX]b,m=0,8 .36,5[/TEX]

[TEX]c,m=0,4.95[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

heongoc_97


[FONT=&quot]Câu 2: (3,0 đ) Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế H2 bằng cách cho 9,6g Mg tác dụng với dung dịch HCl.[/FONT]
[FONT=&quot]a, Viết pthh của phản ứng.[/FONT]
[FONT=&quot]b, Tính V của [/FONT][FONT=&quot]H2.[/FONT]
[FONT=&quot]c, Tính m của HCL
[/FONT][FONT=&quot]d, Tính m của [/FONT][FONT=&quot]MgCl2.
[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
[TEX]Mg+2HCl------->MgCl_2 +H_2[/TEX]
số mol Mg=0,4 mol
số mol H2 là 0,4 mol =>V=8,96 l
số mol HCl=0,8 mol => khối lượng =29,2g
số mol MgCl2 =0,4 mol =.khối lượng=38 g
[FONT=&quot]Câu 3: (1,5 đ) Cho 21,3g [/FONT][FONT=&quot]P2O5 [/FONT][FONT=&quot]vào [/FONT][FONT=&quot]H2O[/FONT] [FONT=&quot]thu được 600 ml dung dịch. Tính C[/FONT]M [FONT=&quot] của dung dịch.[/FONT]
[TEX]P_2O_5+3H_2O------->2H_3PO_4[/TEX]
số mol P2O5=0,15 mol
=>số mol H3PO4 là 0,3 mol
=>Cm=0,5 M
 
B

binbon249

:):D:)Tự luận:

[FONT=&quot]Câu 2: (3,0 đ) Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế H2 bằng cách cho 9,6g Mg tác dụng với dung dịch HCl.[/FONT]
[FONT=&quot]a, Viết pthh của phản ứng.[/FONT]
[FONT=&quot]b, Tính V của [/FONT][FONT=&quot]H2.[/FONT]
[FONT=&quot]c, Tính m của HCL
[/FONT][FONT=&quot]d, Tính m của [/FONT][FONT=&quot]MgCl2.
[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3: (1,5 đ) Cho 21,3g [/FONT][FONT=&quot]P2O5 [/FONT][FONT=&quot]vào [/FONT][FONT=&quot]H2O[/FONT] [FONT=&quot]thu được 600 ml dung dịch. Tính C[/FONT]M [FONT=&quot] của dung dịch.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom