Hóa 9 kt hóa 9

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Rút kinh nghiệm lần sau không đăng cả đề lên như thế này e nhé, e trích những câu e không biết làm hoặc đăng nửa đề lên 1 lần thôi nha e
Câu 1 : B
Câu 2: $n_{H_2}=0,15 mol \rightarrow n_{Zn}=0,15 mol \rightarrow m$
Câu 3: B
$Al+Ca(OH)_2 +H_2O \rightarrow Ca(AlO_2)_2+H_2$
Câu 4: A
Câu 5: B
Câu 6:
$n_{CuO}=0,03 mol$
$n_{H_2SO_4}=0,2 mol$
$\rightarrow n_{CuSO_4}=0,03 mol$
$m_{dd}=102,4g$
$\rightarrow $ C%
Câu 7 :
Gọi a, b là số mol của Mg, Al
$24a+27b=11,7$
$a+1,5b=0,6$
Giải 2 pt 2 ẩn ta được số mol từng chất $\rightarrow m$
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Câu 8 : A vì Mg mạnh hơn Al
Câu 9 : NaOH - nhận biết bằng màu của kết tủa
Câu 10 : A
$Fe+Cl_2 \rightarrow FeCl_3$
Câu 11: D - Cả 4 KL đều mạnh hơn Cu
Câu 12: C
Câu 13:
%$m_O=\frac{16.3}{56.2+16.3}.100=30$%
Câu 14 : A
Câu 15 :
$n_{H_2}=0,15 mol$
$2M+2nH_2O \rightarrow 2M(OH)_n+nH_2$
$\rightarrow n_M=\frac{0,3}{n}$
Mặt khác $n_M=\frac{11,7}{M}$
$\rightarrow \frac{11,7}{M}=\frac{0,3}{n} \rightarrow M=39n$
$\rightarrow M$ là K

Có gì không hiểu thì e có thể hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom