Vật lí 9 KT HKI

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba bạn An vừa mua 1 ấm đun nước siêu tốc dùng điện, Trên ấm đun có ghi con số (220V - 1 100W) và 1,8 lít. Bộ phận chính của ấm đun là dây dẫn bằng hợp kim và tỏa nhiệt khi có dòng điện chạy qua.
a/ Khi dòng điện chạy qua thì ấm đun đã biến điện năng thành dạng năng lượng chủ yếu nào? Em hãy tính điện trở của dây hợp kim làm bộ phận chính của ấm đun.
b/ Mỗi ngày ba An dùng ấm đun này để đun sôi 1,8 lít nước ở [tex]100^{o}C[/tex]. Nhiệt độ ban đầu của nước là [tex]25^{o}C[/tex] và hiệu điện thế của nguồn điện là 220V. Hiệu suất của ấm đun là 80%. Hãy tìm thời gian đun sôi nước. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/(kg.K).
Giúp mình với các bạn ơi!
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Ba bạn An vừa mua 1 ấm đun nước siêu tốc dùng điện, Trên ấm đun có ghi con số (220V - 1 100W) và 1,8 lít. Bộ phận chính của ấm đun là dây dẫn bằng hợp kim và tỏa nhiệt khi có dòng điện chạy qua.
a/ Khi dòng điện chạy qua thì ấm đun đã biến điện năng thành dạng năng lượng chủ yếu nào? Em hãy tính điện trở của dây hợp kim làm bộ phận chính của ấm đun.
b/ Mỗi ngày ba An dùng ấm đun này để đun sôi 1,8 lít nước ở [tex]100^{o}C[/tex]. Nhiệt độ ban đầu của nước là [tex]25^{o}C[/tex] và hiệu điện thế của nguồn điện là 220V. Hiệu suất của ấm đun là 80%. Hãy tìm thời gian đun sôi nước. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/(kg.K).
Giúp mình với các bạn ơi!
a,điện năng biến đổi chủ yếu thành nhiệt năng
R=U^2/P
b,Q1=1,8.4200.75=567000J
vì U = U định mức => P = P định mức
Q2= Q1/H
A=Q2=P.t=> t= Q2/P= ....
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ba bạn An vừa mua 1 ấm đun nước siêu tốc dùng điện, Trên ấm đun có ghi con số (220V - 1 100W) và 1,8 lít. Bộ phận chính của ấm đun là dây dẫn bằng hợp kim và tỏa nhiệt khi có dòng điện chạy qua.
a/ Khi dòng điện chạy qua thì ấm đun đã biến điện năng thành dạng năng lượng chủ yếu nào? Em hãy tính điện trở của dây hợp kim làm bộ phận chính của ấm đun.
b/ Mỗi ngày ba An dùng ấm đun này để đun sôi 1,8 lít nước ở [tex]100^{o}C[/tex]. Nhiệt độ ban đầu của nước là [tex]25^{o}C[/tex] và hiệu điện thế của nguồn điện là 220V. Hiệu suất của ấm đun là 80%. Hãy tìm thời gian đun sôi nước. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/(kg.K).
Giúp mình với các bạn ơi!
a. Khi dòng điện chạy qua ấm thì điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng làm nóng nước trong ấm.
Điện trở của dâY:
[tex]P = U.I = \frac{U^{2}}{R} \Rightarrow R = \frac{U^{2}}{P}[/tex] = [tex]\frac{220^{2}}{1100}[/tex] = 44 (ôm)
b. Nhiệt lượng cần thiết đun số nước: [tex]Q_{i} = m.c.\Delta t[/tex] = 1,8.4200.75 = 567 000 (J)
Nhiệt lượng toàn bộ do dòng điện tỏa ra: [tex]Q_{tp} = \frac{Q_{i}}{H} = \frac{567 000}{0,8}[/tex] = 708 750 (J)
Ta có Q = A = P.t [tex]\Rightarrow t = \frac{Q_{tp}}{P} = \frac{708 750}{1100} \approx 644,3 (s) \approx[/tex] 10 phút 44,3 giây
 
Top Bottom