KT bài Nước

M

minhdoan004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong ống khí đựng 10ml hiđro và 10ml oxi. Bật tia lửa điện để đốt hh khí. Tính khối lượng nước tạo thành và thể tích khí còn dư sau pư?
Bài này tính số mol thì ra lẻ lắm, ko biết dùng quy tắc tăng suất thế nào mấy bạn?? @-)
 
Y

yui_2000

2H₂ + O₂ → 2H₂O
Tỉ lệ V bằng tỉ lệ số mol.
- So sánh: 10/2 < 10 → V O₂ dư = 5 (ml)
V H₂O tạo thành = 10 (ml) → mH₂O = 10 (g)
 
Top Bottom