Hóa KT 1tiet

Ngoctrinh88

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
3
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hợp chất tạo bởi 1 nguyên tử X và 2 nguyên tử O nặng gấp 2 lần phân tử oxi
a. Tính PTK hợp chất
b. Tìm tên và KHHH của X

2) Hợp chất tạo bởi 2 nguyên tử X và 3 nguyên tử O nặng bằng 4 lần nguyên tử Ca
a. Tìm PTK hợp chất
b. Tìm DTHG của hợp chất
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
1) hợp chất tạo bởi 1 nguyên tử X và 2 nguyên tử O nặng gấp 2 lần phân tử oxi
a. Tính PTK hợp chất
b. Tìm tên và KHHH của X
a/hợp chất tạo bởi 1 nguyên tử X và 2 nguyên tử O => CTHH là XO2
hợp chất đó nặng gấp 2 lần phân tử oxi
=>phân tử khối của hợp chất là : 2*32=64 dvc
b/phân tử khối của hợp chất là : X+16*2=2*32=64 dvc
=> nguyên tử khối X=64-32=32 dvc
=> X là lưu huỳnh
KHHH: S
2) Hợp chất tạo bởi 2 nguyên tử X và 3 nguyên tử O nặng bằng 4 lần nguyên tử Ca
a. Tìm PTK hợp chất
b. Tìm DTHG của hợp chất
a/
Hợp chất tạo bởi 2 nguyên tử X và 3 nguyên tử O
=> CTHH X2O3
ptk hợp chất nặng bằng 4 lần nguyên tử Ca
=> Phân tử khối của hợp chất =4*40=160 dvc
b DTHG là gì vậy bạn?
 
Top Bottom