Kt 15'[hon hop]

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH a(g) gồm X và Y là đồng phân cấu tạo của nhau khi t/d với NaOh 0.25 mol vừa đủ thu được 22,2g muối cùa 2 ã no đồng đẳng kế tiếp và 1 ancol.Tìm a,CTCT,khối lượng và gọi tên X,Y.(mình tính số mol bị lẻ không biết cô cho đề sai hay làm sai nữa
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

HH a(g) gồm X và Y khi t/d với NaOh vừa đủ thu được 22,2g muối cùa 2 ã no đồng đẳng kế tiếp và 1 ancol.Tìm a,CTCT,khối lượng và gọi tên X,Y.(mình tính số mol bị lẻ không biết cô cho đề sai hay làm sai nữa
bài này nếu chỉ cho dữ kiện 22,2 gam muối thì ko thể giải nổi
bạn nên coi lại đề có thiếu sót j ko
ít ra cũng phải cho axit đơn chức hay số mol NaOH nữa chứ
 
S

sot40doc

à
hiểu đề rồi ;))
2 chất + NaOH -> 2 muối + 1 ancol => là 1 este và 1 axit đơn chức trong đó chúng có cùng CTPT
ta có M tb 2 muối 88,8
=> M tb axit = 66,8 gam
=>[TEX]CH_3COOH and C_2H_5COOH[/TEX]
=> [TEX]CH_3COOCH_3 and C_2H_5COOH[/TEX]
etylaxetat và propan-1-ol
từ số mol => a = 0,25 . 74 = 18,5 gam
 
Top Bottom