Hóa 9 kt 1 tiết

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Có các chất sau: SO2; Fe2O3; CaO.
Viết phương trình phản ứng xảy ra ( nếu có ) của các chất với:
a/ H2O.
b/ Dung dịch axit HCl.
Bài 2 : Hòa tan hết 3,6 gam bột Mg vào dd axit clohiđric HCl 14,6 %, sau phản ứng thu được dung dịch X và khí H2.
a. Viết PTPU xảy ra và tính thể tích khí H2 (ĐKTC)?
b. Tính khối lượng dd HCl 14,6 % đã dùng?
c. Tính nồng độ % của dung dịch X sau phản ứng?
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 2 : Hòa tan hết 3,6 gam bột Mg vào dd axit clohiđric HCl 14,6 %, sau phản ứng thu được dung dịch X và khí H2.
a. Viết PTPU xảy ra và tính thể tích khí H2 (ĐKTC)?
b. Tính khối lượng dd HCl 14,6 % đã dùng?
c. Tính nồng độ % của dung dịch X sau phản ứng?
Mg + 2HCl ==> MgCl2 + H2
0,15.....0,3............0,15................0,15
Ta có: nMg=0,15 (mol)
=> VH2 (đktc)= 3,36 (l)
=> mHCl= 10,95 (g)
=< mddHCl= 75 (g)
Ta có: mdd sau phản ứng= 78,3 (g)
=> C%MgCl2= 18,2%
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Bài 1 : Có các chất sau: SO2; Fe2O3; CaO.
Viết phương trình phản ứng xảy ra ( nếu có ) của các chất với:
a/ H2O.
b/ Dung dịch axit HCl.
Bài 2 : Hòa tan hết 3,6 gam bột Mg vào dd axit clohiđric HCl 14,6 %, sau phản ứng thu được dung dịch X và khí H2.
a. Viết PTPU xảy ra và tính thể tích khí H2 (ĐKTC)?
b. Tính khối lượng dd HCl 14,6 % đã dùng?
c. Tính nồng độ % của dung dịch X sau phản ứng?
Bài 1: Bạn chỉ cần nhớ mấy công thức đó thôi
a) Oxit axit t/đ với nước ra axit
Oxit bazo t/đ với nước ra bazơ
Tuy nhiên ô-xit lưỡng tính như Fe2o3 ko td được với nước đâu nhé
b) Oxit axit ko tác dụng được với axit đâu nhé
Oxit bazơ td với axit ra muối và nước
Ô-xit lưỡng tính td với axit ra muối và nước

Bài 2: Đây là bài toán lượng đủ, khá dễ nha bạn
 
Top Bottom