KT 1 tiết

D

ducphuvo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông A có AH là đường cao
a) cm tam giác AHB~tam giác CHA
b) kẻ phân giác AD của tam giác AHC (D thuộc BC), phân giác BK của tam giác ABC (K thuộc AC, BK cắt AH tại E cắt AD tại F. Cm tam giác AEF~tam gáic BEH
c) cm KD//AH
d) cm EH/AB = KD/BC
 
C

cry_with_me

a.

$\left\{\begin{matrix}\dfrac{AE}{EB} = \dfrac{AC}{BC}\\ \dfrac{AD}{CD} = \dfrac{AB}{BC} \end{matrix}\right.$

$\rightarrow \left\{\begin{matrix}\dfrac{AE}{EB + AE} = \dfrac{AC}{BC + AB}\\ \dfrac{AD}{CD + AD} = \dfrac{AB}{BC+ AB} \end{matrix}\right.$

$\dfrac{AE}{AB} =\dfrac{AD}{AC}$

$\rightarrow \Delta{ADE} \sim \Delta{ACB}$

$\rightarrow$ cặp góc đồng vị...đpcm
 
Top Bottom