KT 1 tiết tóan HKII :|

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hic, trình độ toán khá kém cỏi, mong mọi người giảng giải :( Thanks nhiều!!!

1) Cho tam giác ABC có 2 đường tuyến BD, CE cắt nhau tại G và BD < CE
a) Só sánh BG và CG; góc GBC < góc GCB

b) AG cắt BC tại M. C/m: M là trung điểm BC và AG = 2GM

2) Cho tam giác ABC có Â= 60, góc B = 2C

a) So sánh 3 cạnh tam giác ABC

b) Vẽ AH vuông góc BC tại H. So sánh HB và HC

c) Vẽ Trung tuyến AM. Trên tia đối MA lấy điểm D sao cho MD = MA, C/m: AB = CD
d) C/m AB + AC > 2AM
 
V

vnzoomvodoi

Câu b) bài 1 là định lí Sgk (hình như thế) bạn chứng minh lại làm gì cho mất công, có gì tham khảo Sgk chứng minh lại cái này.
Áp dụng câu b) để giải câu a thì BG<CG (do tương ứng tỉ lệ=2/3 với BD và CE), góc GBC>góc GCB (đối điện cạnh lớn hơn)...
bài hai:
a) BC lớn nhất do nhìn góc lớn nhất, AC lớn thứ nhì do nhìn góc lớn thứ nhì, AB nhỏ nhất do nhìn góc nhỏ nhất
b) Áp dụng định lí Pi-ta-go với tam giác vuông AHB và tam giác vuông AHC để suy ra HC>HB
c) Tam giác ABM=tam giác DCM theo trường hợp cạnh góc cạnh nên AB=CD
d) 2AM=BC<AB+AC (bất đẳng thức tam giác)

Mình thấy hai bài này đều là hai bài không khó. Cố lên bạn nhé!
 
K

kien_coi_1997

1
a. Ta có:
[TEX]BG=\frac{2}{3}BD[/TEX] (đl)
và [TEX]CG=\frac{2}{3}CE[/TEX] (đl)
mà [TEX]BD<CE[/TEX](gt)
nên [TEX]BG<CG[/TEX] (đpcm)
b. Vì G là giao của 2 trung tuyến
nên trung tuyến thứ 3 phải đi qua G
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AG là trung tuyến của [TEX]\nabla ABC[/TEX]
mà M nằm trên AG
nên AM là trung tuyến của [TEX]\nabla ABC[/TEX]
mà M nằm trên BC
Vậy M là trung điểm BC (đpcm)
 
L

le_tien

Bài 2
câu a
bạn tính góc ra, A = 60*, B=2C => 3C = 180 - 60 = 120
=> C = 40 , B = 80
Góc đối diện với cạnh lớn hơn thì lớn hơn => AC > BC > AB

Câu b
dùng quan hệ hình chiếu => HC > HB

Câu c
Cm Tam giác ABM = DCM (c.g.c) => AB = CD

Câu d
Dùng bất đẳng thức trong tam giác AC + CD > AD = 2AM
Mà CD = AB => AB + AC > 2AM
 
T

tanthanh7

Các bạn giải giùm ình bài này nha:
cho ba tam giac cân DBC, EBC, FBC Có cùng cạnh đáy BC . Chứng minh rằng ba điểm D, E ,F thẳng hàng !
cảm ơn các bạn !!!
 
S

sweet_angels

Mik` giải thế nay` có đúng ko nha!
Ta có: DB = DC (tam giác DBC cân) => D nằm trên đường trung trực của BC
EB = EC (tam giác EBC cân) => E nằm trên đường trung trực của BC
FB = FC (tam giác FBC cân) => F nằm trên đường trung trực của BC
Từ đó suy ra D, E, F thẳng hàng.
*** Nếu thấy đúng thi` thanks nha! Mà sao bạn không tạo topic mới***
 
T

thanhthcsdg

ai có đề thi học kỳ toán học kỳ II năm học 2009-2010 ở ĐỨC GIANG thì gửi tin nhaz sáng mai tui vào xem
 
Top Bottom