KS $y=x^2-3|x|+3=f_{(x)}$

K

knightphandung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a, Khảo sát hàm số $y=x^2-3|x|+3=f_{(x)}$(P)
b, tìm m để $f_{(x)} = m$ có 2 nghiệm trái dấu.
c, Viết phương trình tiếp tuyến của (P), biết tiếp tuyến của (P)
gif.latex

d. Tìm m để phương trình $f_{(x)}=x+m$ có 2 nghiệm phân biệt.
e. Tìm m để phương trình $f_{(x)}=mx+2$ có 2 nghiệm phân biệt
 
K

knightphandung

Bài 1:
a, Khảo sát hàm số $y=x^2-3|x|+3=f_{(x)}$(P)
b, tìm m để $f_{(x)} = m$ có 2 nghiệm trái dấu.
c, Viết phương trình tiếp tuyến của (P), biết tiếp tuyến của (P)
gif.latex

d. Tìm m để phương trình $f_{(x)}=x+m$ có 2 nghiệm phân biệt.
e. Tìm m để phương trình $f_{(x)}=mx+2$ có 2 nghiệm phân biệt

Ai biên luận giúp mình với , chỉ cần phần d, e thôi!
 
H

hoang_duythanh

Mình giải thử nhé :
d)Pt \Leftrightarrow $x^2-3|x|=3=x+m$
Xét x>0-> $x^2-4x+3-m=0$ ..[tex]\large\Delta'[/tex]=$4-3+m$>0\Leftrightarrow m>-1
Pt đã cho cần có 2 phân biệt nghiệm dương
S>0 .P>0 thay vào dùng vi-ét tìm dc m<3
kết hợp dc -1<m<3(1)
tương tự với trường hợp x<0 nhưng lúc này là pt cần có 2 nghiệm phân biệt âm tìm dc 2<m<3 (2)
(1)(2) =>2<m<3
e) làm tương tự
:D:D:D
 
H

hoang_duythanh

Sửa lại bài chút nhé ,mình ko đọc kĩ đầu bài ,bài trên chỉ áp dụng khi pt có 4 nghiệm phân biệt thôi
Còn pt có 2 nghiệm phân biệt bạn chia làm 3 trường hợp
(1):với x>0 pt có 2 nghiệm phân biệt dương và x<0 pt vô nghiệm và giải theo hướng bài ở trên
(2): với x<0 pt có 2 nghiệm phân biệt và x>0 pt vô nghiệm
(3) : pt có nghiệm kép dương với x>0 và pt có nghiệm kép âm với x<0
 
Top Bottom