Hóa 9 KOH

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a mol KOH tác dụng với b mol Zn(NO3)2 thu được x g kết tủa. Nếu cho 3a mol KOH vào b mol Zn(NO3)2 cũng thu được x g kết tủa. Viết biểu thức liên hệ giữa a và b
@Quynhtram01022000 , @Bong Bóng Xà Phòng , @Kayaba Akihiko , @Tâm Hoàng, @Isla Chemistry, @Dio Chemistry giúp em nhé
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho a mol KOH tác dụng với b mol Zn(NO3)2 thu được x g kết tủa. Nếu cho 3a mol KOH vào b mol Zn(NO3)2 cũng thu được x g kết tủa. Viết biểu thức liên hệ giữa a và b
TH1: nZn(OH)2 = b
TH2: nZn(OH)2 = 2b - 3a
-> b = 2b - 3a -> a = b
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
TH1: KOH thiếu, Zn(NO3)2 dư => tính theo KOH (Zn(OH)2 chưa được tạo ra hết)
2KOH + Zn(NO3)2 -> Zn(OH)2 + 2KNO3
...a................b..................0,5a......................
=> nZn(OH)2 = 0,5a
TH2: KOH dư, hòa tan một phần Zn(OH)2 => Tính theo Zn(NO3)2
2KOH + Zn(NO3)2 -> Zn(OH)2 + 2KNO3
...3a................b..................b......................
2KOH + Zn(OH)2 -> K2ZnO2 + 2H2O
3a - 2b....1,5a - b.............................

Vì cả 2 TH đều thu được lượng Zn(OH)2 như nhau => 0,5a = b - (1,5a - b) <=> 0,5a = 2b - 1,5a <=> 2a = 2b <=> a = b
 
Top Bottom