Toán 9 Tính diện tích tam giác ABC khi [tex]\widehat{B}=30^{o} ; \widehat{C}=135^{o};BC=2(cm)[/tex]

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
22
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Tính diện tích tam giác ABC biết góc B=30 độ, góc C=135 độ,BC=2cm.
[tex]\widehat{A}=180^{o}-(\widehat{B}+\widehat{C})=180^{o}-(30^{o}+135^{o})=15^{o}[/tex]
[tex]S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}.BC.sinA=\frac{1}{2}.2.sin15^{o}=sin15^{o}\approx 0,65[/tex]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Kẻ đường cao CH
=>CH=BC.sin30=1cm
BH=BC.cos30=$\sqrt{3}$ cm
góc A=15 độ
=>AH=CH.cotg15=$2+\sqrt{3}$ cm
=>AB=$2+2\sqrt{3}$ cm
=> S=$\frac{1}{2}CH.AB=1+\sqrt{3}(cm^2)$
[tex]\widehat{A}=180^{o}-(\widehat{B}+\widehat{C})=180^{o}-(30^{o}+135^{o})=15^{o}[/tex]
[tex]S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}.BC.sinA=\frac{1}{2}.2.sin15^{o}=sin15^{o}\approx 0,65[/tex]
công thức diện tích em tự sáng tác à :D
một phần 2 tích 2 cạnh nhân sin góc xen giữa nha :v
 
Top Bottom