ko xong roi

N

nuthantuyet1311992

chà cobe613 lúc nào cũng ko xong :)
nNaOH=0.6*0.05=0.03mol
nHCl=0.73/36,5=0.02 mol
ta có pt
[TEX]H^{+} + OH^{-} ==> H_2O[/TEX]
theo pt trình trên thì OH dư và dư 0.01 mol
[TEX]C_M[/TEX]OHdu=0.01/0.6+0.4=0.01M
pOH=2=> pH=12

tân ơi sao lại cộng với 0,4?,nếu mà cộng vào thì kết quả có thế đâu?cậu giải thích dùm mình nha!:)
 
H

hoangtan2312

họ hỏi rằng pH sau dd đúng ko?, vậy sau dd thì có bao nhiu lít vậy nuthan :), cậu coi kĩ lại nhé
 
H

harry18

tính ph của dd thu được khi trộn 400ml dd chứa 0.73g HCL với 600ml dd NAOH 0.05M

Coi thể tích dung dịch thu được bằng tổng thể tích hai dung dịch ban đầu.

[TEX]\Rightarrow V = 1 lit[/TEX]

Ta có

[TEX]n_{H^+} = n_{HCl} = \frac{0,73}{36,5} = 0,02 mol[/TEX]

[TEX]n_{OH^-} = n_{NaOH} = 0,6.0,05 = 0,03 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow OH^-[/TEX] dư 0,01 mol

Trong dung dịch thu được có nồng độ [TEX]OH^-[/TEX] là

[TEX]C_M_{OH^-} = 0,01 M[/TEX]

[TEX]\Rightarrow pH = 14 + log0,01 = 12[/TEX]
 
Top Bottom