Kô biết đề có sai kô

T

truonganh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hỗn hợp NaI và NaBr vào nước đc dung dịch A. Cho brom dư vào A, phản ứng xong cô cạn dung dịch thì thì hấy khối lương sản phẩm D thu đc khối lượng nhỏ hơn khối lưỡng hỗn hợp đầu m g.Tiếp tục hoà tan sản phẩm D thu đc vào nước đc dung dịch B,sục clo dư vào B rồi cô cạn,khối lượng chất rắn thu đc cũng nhỏ hơn khối lượng D là m gam. Thành phần % về khối lượng của Nabr trong hỗn hợp đâu là:
A 3.7 B 16 C 3.9 D 18
Mình tính mãi thì ra là đáp án B mà đáp án của đề là A ai giải thĩ giùm mình đúng hay đề sai:-SS
 
G

giotbuonkhongten

Mình ra A mà.
Bạn cứ viết pt ra đặt x, y lần lượt là số mol của NaBr, NaI. Lập tỉ lệ là ra tỉ lệ x/y = 5/89, mình gà lắm nên cách giải còn lâu, ai có cách nào hay thì nhớ chỉ nha.
Chúc học tốt.
 
T

trungtunguyen

gọi x là số mol NaBr
y là số mol NaI
Khối lượng tăng ở giai đoạn 1 là:y*(127-80)
........................................... 2 là: (x+y)*(80-35,5)
=>ta có 2,5*y=44,5*x
=> phần trăm khối lượng NaBr=3,71%
 
Top Bottom