KMnO4

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 50.56 g KMnO4 sau 1 thời gian dc 46.72g chất rắn. cho toàn bộ lượng khí sinh ra phản ứng hết vs hổn hợp X (Mg, Fe) th đợc hỗn hợp Y nặng 13.04g. Hoà tan Y trong đ H2SO4 dac985,nóng thu dc 1.344l SO2. % khối lượng của Mg trong X là?
A.52.17%
B.39.13%
C.28.15%
D.46.15%
 
K

kendy_93

đáp án ra B bn ak.
ta tính dc số mol O từ pu nhiệt phân = 0,24 mol. sau đó áp dug bảo toàn e và m cho Mg,Fe,O tìm dk số mol của Mg=0,15 nFe=0,1 => % = 39,13
 
Top Bottom