Hóa 11 kloại + axit

uienuienn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
16
10
6
Cà Mau
thới bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp hai kim loại Fe Cu (trong đó Fe chiếm 30 % về khối lượng)và 50ml dung dịch HNO3 63 % (d bằng 1,38 gam/ml) đúng nóng thấy đều hỗn hợp tới các phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn A cân nặng 0,75 m gam dung dịch B và 6,72 lít hỗn hợp khí NO2 và NO (ở điều kiện tiêu chuẩn)hỏi cô cạn dung dịch B thì thu được bao nhiêu gam muối khan (giả sử trong quá trình đông nóng hát nấu ba bay hơi không đáng kể)
 
  • Like
Reactions: ngoctran99

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho m gam hỗn hợp hai kim loại Fe Cu (trong đó Fe chiếm 30 % về khối lượng)và 50ml dung dịch HNO3 63 % (d bằng 1,38 gam/ml) đúng nóng thấy đều hỗn hợp tới các phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn A cân nặng 0,75 m gam dung dịch B và 6,72 lít hỗn hợp khí NO2 và NO (ở điều kiện tiêu chuẩn)hỏi cô cạn dung dịch B thì thu được bao nhiêu gam muối khan (giả sử trong quá trình đông nóng hát nấu ba bay hơi không đáng kể)
mFe=0,3m;mCu=0,7m
mA=0,75m>mCu
=>Fe còn dư và Cu chưa pư
=>dd chỉ chứa muối Fe+2
nHNO3=0,69mol
n khí =0,3mol
bảo toàn N: nHNO3=nNO3- tạo muối +nNO2+nNO
=>nNO3- tạo muối =0,39mol
=>nFe(NO3)2=1/2.0,39=0,195mol
=>m muối=35,1g
 
Top Bottom