[KLKT] thầy ơi giúp em 1 bài ạh

G

gin.t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hỗn hợp gồm FeO, Cu, Fe3O4 có số mol ba chất đều bằng nhau tác dụng hết với dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp khí gồm 0,09 mol NO2 và 0,05 mol NO. Số mol của mỗi chất là
A 0,12 B 0,06 C 0,24 D 0,08
em cảm ơn!
____________________________________
 
P

poca9x

NO3- + 2H+ +e---> NO2 + H2O
0,09 0,09
NO3- + 4H+ 3e ---> NO + 2H2O
0,15 0,05
n e nhận = 0,24=n e cho
Fe2+ -1e --> Fe3+
a a
Cu -2e ---> Cu2+
a 2a
3Fe 8/3+ -1/3 e --->3Fe3+
3a a
a+2a+a= 0,24
a=0,06-->B nhớ thk nhé :))
 
Top Bottom