Hóa 12 KLK

Hà minh phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
22
8
21
24

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 3,64 g hỗn hợp X gồm Li Na và Ba vào 400 ml dung dịch HCl 0,1M tạo thành 1,12 l H2 ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch Y Cô cạn y thu được m gam chất rắn khan Giá trị của m là
nHCl = 0.04
nH2 = 0.05
=> HCl hết => nCl- = 0.04 mol
=> nOH - = nH2O pư = 0.05*2 - 0.04 = 0.06
=> m = 3.64 + 35.5 * 0.04 + 0.06 * 17 = 6.08 gam
Chắc vậy! :D
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đáp án sai r. Mk có đáp án nhưng k bitt lm
Xem lại hộ mk phát
Li + HCl = LiCl + 1/2H2
Na + HCl = NaCl + 1/2 H2
Ba + 2HCl = BaCl2 + H2
Li + H2O = LiOH + 1/2H2
Na + H2O = NaOH + 1/2 H2
Ba + 2H2O = Ba(OH)2 + H2
nH2O + nHCl = 2nH2 = 0.1 mol => nH2O = 0.1 - 0.04 = 0.06 = OH
=> m = 0.06 * 17 + 0.04 * 35.5 + 3.64=6.08g
giờ đúng ko ạ?
hồi nãy em lộn
 
  • Like
Reactions: Hà minh phương
Top Bottom