Hóa 10 klg muối

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
cho m (g) hh X gồm MnO2, K2MnO2, KMnO4 tỉ lệ mol 1:1:1 td vs dd HCl (đ) thu đc V (l) Cl2 và dd Y.Cô cạn Y đc (m+115,95) g muối khan . V=?
mn giúp mk vs ạ
nguyenhonggiasinh@gmail.comBạn xem lại đề nha: hoặc là [imath]KMnO_2[/imath] hoặc là [imath]K_2MnO_4[/imath] chứ không có [imath]K_2MnO_2[/imath] phản ưng HCl nha
[imath]n_{KMnO_4}[/imath]=[imath]n_{K_2MnO_4}[/imath]= [imath]n_{MnO_2}[/imath]=x
Sau phản ứng dd Y gồm: [imath]MnCl_2[/imath], KCl
BT Mn: [imath]n_{MnCl_2}[/imath]=3x
BT K: [imath]n_{KCl}[/imath]=3x
Ta có: m= x( 87+197+158)
=> 3x.126 + 3x.74,5= x( 87+197+158) +115,95
=> x
BT e: 2[imath]n_{Cl_2}[/imath]= 2[imath]n_{MnO_2}[/imath] + 4[imath]n_{K_2MnO_4}[/imath] + 5[imath]n_{KMnO_4}[/imath]
=> [imath]n_{Cl_2}[/imath]=
=> V
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
Bạn xem lại đề nha: hoặc là [imath]KMnO_2[/imath] hoặc là [imath]K_2MnO_4[/imath] chứ không có [imath]K_2MnO_2[/imath] phản ưng HCl nha
[imath]n_{KMnO_4}[/imath]=[imath]n_{K_2MnO_4}[/imath]= [imath]n_{MnO_2}[/imath]=x
Sau phản ứng dd Y gồm: [imath]MnCl_2[/imath], KCl
BT Mn: [imath]n_{MnCl_2}[/imath]=3x
BT K: [imath]n_{KCl}[/imath]=3x
Ta có: m= x( 87+197+158)
=> 3x.126 + 3x.74,5= x( 87+197+158) +115,95
=> x
BT e: 2[imath]n_{Cl_2}[/imath]= 2[imath]n_{MnO_2}[/imath] + 4[imath]n_{K_2MnO_4}[/imath] + 5[imath]n_{KMnO_4}[/imath]
=> [imath]n_{Cl_2}[/imath]=
=> V
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
thuyduongne113bn ơi chỗ 3x.126 + 3x.74,5 tại s vậy
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Top Bottom