Hóa 10 klg kết tủa

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 20,8g hh gồm fe và lưu huỳnh trong bình chân không thu đc hh Y. cho Y td vs HC dư, thu đc m (g) chất rắn ko tan và 4,48 l hh khí có tỉ khối so vs h2 = 9. Giá trị của m là
BÀI LÀM
n H2= n H2S = 0,1
n HCl =2n FeCl2 = 2n H2
n Fe= n FeCl2 = 0,1
ta có 56*0,1 + m = 20,8
---> m= 6,4
(EM THẤY SAI SAI MN GIÚP E VS Ạ )
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Thu được hỗn hợp khí gồm H2, H2S.
Mà Mtb = 18 = ( MH2 + MH2S )/2
=> nH2 = nH2S = 1/2nhh = 0,1 mol
=> nFeS = nH2S = 0,1mol, nFe = nH2 = 0,1mol
=> mhh = mFeS + mFe + m không tan = 20,8
=> m = 6,4g.
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
Thu được hỗn hợp khí gồm H2, H2S.
Mà Mtb = 18 = ( MH2 + MH2S )/2
=> nH2 = nH2S = 1/2nhh = 0,1 mol
=> nFeS = nH2S = 0,1mol, nFe = nH2 = 0,1mol
=> mhh = mFeS + mFe + m không tan = 20,8
=> m = 6,4g.
Ngocloc2005bn ơi mk lm như trên đã đc chx v bn,
có gì sai xót bn giúp mk nha
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Em sai ở 2 lỗi :
Lỗi 1: Sai ở dòng thứ 2, vì [imath]n_{FeCl_2}[/imath] không bằng [imath]n_{H_2}[/imath] được, mà nó bằng [imath]n_{H_2}+n_{H_2S}=0,2 mol[/imath]
Lỗi 2: m chất rắn không tan sau khi tác dụng với HCl khác với [imath]m_S[/imath] ban đầu nên không thể có phương trình này được:
nguyenhonggiasinh@gmail.com
Ta có: [imath]n_{Fe}=0,2 mol \rarr n_S[/imath] ( ban đầu ) [imath]0,3 mol[/imath]
[imath]n_{FeS}=n_{H_2S}=0,1 mol[/imath]
[imath]\rarr n_S[/imath] ( dư ra ) = 0,2 mol
[imath]\rarr m=6,4g[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
Em sai ở 2 lỗi :
Lỗi 1: Sai ở dòng thứ 2, vì [imath]n_{FeCl_2}[/imath] không bằng [imath]n_{H_2}[/imath] được, mà nó bằng [imath]n_{H_2}+n_{H_2S}=0,2 mol[/imath]
Lỗi 2: m chất rắn không tan sau khi tác dụng với HCl khác với [imath]m_S[/imath] ban đầu nên không thể có phương trình này được:


Ta có: [imath]n_{Fe}=0,2 mol \rarr n_S[/imath] ( ban đầu ) [imath]0,3 mol[/imath]
[imath]n_{FeS}=n_{H_2S}=0,1 mol[/imath]
[imath]\rarr n_S[/imath] ( dư ra ) = 0,2 mol
[imath]\rarr m=6,4g[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
huyenlinh7ctqpc ơi lm s c tìm đc nS dư ạ
 
Top Bottom