Q
qminhhp
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 4,32 gam bột Al vào dd chứa hh gồm 0,24 mol CuCl2 và 0,12 mol FeCl3 .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A.chất rắn A là:
A.11,52 gam B.3,84 gam C.10,58 gam D.15,36
thầy xem em làm nhưng sao ko có đáp án :
số mol e cho:n e nhận =(4,32:27)*2=0,48
số mol e nhận:n e cho =0,24*2+0,12*3=0,84
n e cho<n e nhận.\RightarrowAl hết.
có:2nAl3+=2nCu2+ + 3nFe3+ (phản ứng)
\Rightarrow nCu2+ phản ứng =0,06 mol
\Rightarrowcr là Cu và Fe . m cr=56*0,12+0,06*64=10,56 gam .nhưng lại ko có đa ạ.
A.11,52 gam B.3,84 gam C.10,58 gam D.15,36
thầy xem em làm nhưng sao ko có đáp án :
số mol e cho:n e nhận =(4,32:27)*2=0,48
số mol e nhận:n e cho =0,24*2+0,12*3=0,84
n e cho<n e nhận.\RightarrowAl hết.
có:2nAl3+=2nCu2+ + 3nFe3+ (phản ứng)
\Rightarrow nCu2+ phản ứng =0,06 mol
\Rightarrowcr là Cu và Fe . m cr=56*0,12+0,06*64=10,56 gam .nhưng lại ko có đa ạ.