kl td vs dd axit

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7,68g hh X gồm Mg va Al vào 400ml dd Y gồm HCl 1M va H2SO4 0,5M. sau khi p/u sảy ra hoàn toàn thu dk 8,512l khí (đktc), biết trong dd, cá axit phân li hoàn toàn thành các ion. phần trăm về khối lượng Al trog X???( giải theo pt in cho mjh nha)
 
S

socviolet

cho 7,68g hh X gồm Mg va Al vào 400ml dd Y gồm HCl 1M va H2SO4 0,5M. sau khi p/u sảy ra hoàn toàn thu dk 8,512l khí (đktc), biết trong dd, cá axit phân li hoàn toàn thành các ion. phần trăm về khối lượng Al trog X???( giải theo pt ion cho mjh nha)
Gọi $n_{Mg}=x; n_{Al}=y$ => 24x+27y=7,68 (1)
$\Sigma n_{H^+}=0,8; n_{H_2}=0,38$ => $2n_{H_2}<n_{H^+}$ => H+ dư, KL phản ứng hết.
Mg + 2H+ ---> Mg(2+) + H2
x-------------------------->x mol
2Al + 6H+ ---> 2Al(3+) + 3H2
y-------------------------->1,5y mol
=> $n_{H_2}=x+1,5y=0,38$ (2)
Từ (1) và (2): tự giải hệ.
 
Top Bottom