KL td HNO3

L

loihua01@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia a g hỗn hợp X gồm Al và Zn thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1 tác dụng với dd HNO3 loãng dư thu được 4,032 lit khí N2 và dd A trong đó chứa 2 muối.
- Phần 2 được hoà tan bởi dd chứa NaOH và NaNO3 thu được m g hỗn hợp khí Y có tỷ khối so với H2 bằng 6.
Các khí đo ở đktc. Giá trị của m là?;)
 
M

minhhang.95

Hỗn hợp khí gồm H2 và NH3 do M = 12
nN2=0.18 mol --> n e nhận = 1,8 mol
gọi nNH3=a, nH2=b
từ P1 theo bảo toàn mol e có 8a + 2b = 1,8
theo đường chéo ta có a = 2b
==> a = 0,2
b= 0,1
m = ( 0,2 + 0,1).12 = 3,6
 
Top Bottom