Kl tác dụng với hh dung dịch muối

B

boobooteddy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh Zn vào 2 lít dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có số mol bằng nhau cho đến khi 2 muối trong dung dịch phản ứng hết thì thu được dung dịch A.Lấy thanh Zn đem ra cân lại thấy khối lượng tăng 14,9 g so với ban đầu.nồng độ mol của dung dịch A?
 
N

ngoc1thu2

hoá

Nhúng một thanh Zn vào 2 lít dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có số mol bằng nhau cho đến khi 2 muối trong dung dịch phản ứng hết thì thu được dung dịch A.Lấy thanh Zn đem ra cân lại thấy khối lượng tăng 14,9 g so với ban đầu.nồng độ mol của dung dịch A?

bạn gọi số mol AgNO3 và Cu(NO3)2 là x
bạn viết 2 pt ra
do 2 muối đã p/ư hết
\Rightarrow m tăng = (108.2-65).x + (64-65) x = 14,9
\Leftrightarrow x=0,2
\Rightarrow [A] = [Zn2+] =0,3/ 2=1,5 M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom