KL tác dụng với H2SO4 đặc

P

phuocthuan1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,19 gam Al và Cu tác dụng với 200 gam dd H2SO4 đặc thu được 1.008 l khí SO2 (dktc) sản phẩm khử duy nhất và dd B
a) tính % khối lượng từng kim loại trong hh
b) tinh C% mỗi muối trong dd B
c) dẫn khí sinh ra qua O2 dư có xúc tác V2O5 khí tạo ra làm mất màu 200ml dd Br2 0,1M. Tính hiệu suất SO2+O2
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

a, Đặt $n Al=x mol ; n Fe=y mol$

Ta có hpt:

$27x+56y=2,19$

$1,5x+1,5y=0,045 $

Sao giải không ra?? Bạn xem lại đề đi

c, Ta có: $n SO_2$ ban đầu=$0,045 mol$

$n Br_2=0,02 mol -->n SO_2$ dư=$0,02 mol$

$-->n SO_2$ pư=$0,025 mol$

$-->H$=55,56%
 
P

phuocthuan1998

a, Đặt $n Al=x mol ; n Fe=y mol$

Ta có hpt:

$27x+56y=2,19$

$1,5x+1,5y=0,045 $

Sao giải không ra?? Bạn xem lại đề đi

c, Ta có: $n SO_2$ ban đầu=$0,045 mol$

$n Br_2=0,02 mol -->n SO_2$ dư=$0,02 mol$

$-->n SO_2$ pư=$0,025 mol$

$-->H$=55,56%
đà xin lỗi đè chp là Cu chứ ko phải là Fe nha bạn mong bạn giải lại giúp mình nhé
 
T

thupham22011998

a, Đặt $n Al=x mol; n Cu=y mol$

$->27x+64y=2,19$(*)

Theo pthh, ta có: $n SO_2=1,5x+y=0,045 $(**)

Giải hệ $-->x=0,01 ; y=0,03$

$-->m Al=0,27 g -->$%$m Al$=12,3%

$-->$%$m Cu$=87,7%

b, Theo pthh, ta có:

$n Al_2(SO_4)_3=0,005 mol -->m Al_2(SO_4)_3=1,71 g$

$n CuSO_4=0,03 mol -->m CuSO_4=4,8g$

Ta có:$m d/d $ sau pư=$m KL+m d/d H_2SO_4-m SO_2=2,19+200-0,045.64=199,31g$

$-->C$% $Al_2(SO_4)_3$=0,86%

$-->C$%$CuSO_4$=2,41%

c, Vẫn như trên......
 
Top Bottom