Hóa 12 KL tác dụng với dd axit mạnh

Esther_Kaori

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
17
8
21
20
Du học sinh
Yale
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 57,2 gam hỗn hợp gồm Fe, Al, Cu cho tác dụng với dd hỗn hợp H2SO4 và HNO3 vừa đủ. Khi hỗn hợp kim loại tan hết thu 220,4 gam muối chỉ chứa toàn muối sunfat của các kim loại trên. Khí bay ra gồm có 0,2 mol NO; 0,2 mol N2O và x mol SO2. x gần với giá trị nào sau đây nhất

A.
0,85
B.
0,55
C.
0,75
D
0,95
Mình chưa hiểu lắm khúc khi kim loại tan hết thu 22,4 gam muyoois chỉ toàn chứa muối sunfat của các kim loại trên, vậy thì gốc NO3- ở đâu ạ?
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
336
Hải Phòng
....
Lấy 57,2 gam hỗn hợp gồm Fe, Al, Cu cho tác dụng với dd hỗn hợp H2SO4 và HNO3 vừa đủ. Khi hỗn hợp kim loại tan hết thu 220,4 gam muối chỉ chứa toàn muối sunfat của các kim loại trên. Khí bay ra gồm có 0,2 mol NO; 0,2 mol N2O và x mol SO2. x gần với giá trị nào sau đây nhất

A.
0,85
B.
0,55
C.
0,75
D
0,95
Mình chưa hiểu lắm khúc khi kim loại tan hết thu 22,4 gam muyoois chỉ toàn chứa muối sunfat của các kim loại trên, vậy thì gốc NO3- ở đâu ạ?
Không có NO3- nha anh.
Toàn bộ N đã ở hết spk rồi
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Lấy 57,2 gam hỗn hợp gồm Fe, Al, Cu cho tác dụng với dd hỗn hợp H2SO4 và HNO3 vừa đủ. Khi hỗn hợp kim loại tan hết thu 220,4 gam muối chỉ chứa toàn muối sunfat của các kim loại trên. Khí bay ra gồm có 0,2 mol NO; 0,2 mol N2O và x mol SO2. x gần với giá trị nào sau đây nhất

A.
0,85
B.
0,55
C.
0,75
D
0,95
Mình chưa hiểu lắm khúc khi kim loại tan hết thu 22,4 gam muyoois chỉ toàn chứa muối sunfat của các kim loại trên, vậy thì gốc NO3- ở đâu ạ?
BT e -->2nSO42-=0,2.3+0,2.8+2x-->nSO42-=1,1+x
-->mMuoois=96.(1,1+x)+57,2=220,4 -->x=0,6
 
Top Bottom