Hóa 9 KL tác dụng với axit

ngocbich9altt

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2018
2
0
1
19
Vĩnh Phúc
Trường THCS Lý Tự Trọng

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  • Like
Reactions: Cyclones

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Hòa tan hỗn hợp a gồm m g Ag , Cu trg dd chứa HNO3 và H2SO4 được dd B chứa 19.5 g muối và khí X chứa 0.05 mol NO, 0.01 mol SO2. Tính m.

3 M + 2n HNO3 --> 3 M(NO3)n + n NO + nH2O
2 M + 2n H2SO4 --> M2(SO4)n + n SO2 + 2nH2O
Nhận xét :
Mol NO3- trong muối = mol NO = 0,05
Mol SO4 trong muối = mol SO2 = 0,01
m muối = mM + mNO3 + mSO4
=> m + 62*0,05 + 96*0,01 = 19,5 => m = 15,44
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom