Hóa 9 KL R là

Cjafje

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2020
49
4
11
19
Bình Phước
THCS AN TIến

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hòa tan một kim loại R (chưa rõ hóa trị) vào dung dịch H2SO4 loãng, dư thu đc 4,48l khí H2 (dktc). Đem cô cạn dung dịch, thu được 22,8 gam muối khan. Kim loại R là
nH2=0.2 mol
=>nH+=0.4 mol
=>nH2SO4=0.2 mol =)nSO4 2- = 0.2 mol
=>mR=3.6 g (1)
Bảo toàn e : ( a là nR; x là hoá trị)
=> ax = 2 x 0.2 =0.4
=> a=0.4/x hay nR = 0.4/x(2)
(1) ; (2) => M R = 9x => x=3 ; R=27(Al)
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom