Hóa 12 KL pứ với hh HNO3 và H2SO4

MonkeyD.Luffy1

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
24
8
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lai

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp (Cu,Ag) trong dd chứa HNO3 và H2SO4 thu được dd Y chứa 7,06 gam muối và hỗn hợp khí Z chứa 0,05 mol NO2 và 0,01 mol SO2 . Gía trị của m là ?
nNO3-=nNO2=0,05mol
nSO4 2-=nSO2=0,01mol
=>m=7,06-0,05.62-0,01.96=3g
 
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom