KL, Oxit KL + HCl

L

lequochoanglt

Last edited by a moderator:
C

chontengi

1 hỗn hợp gồm kim loại R (chỉ có hoá trị II) và oxit của nó cần vừa đủ 400 ml dung dịch HCl 1M. Kim loại R là:
A. Ba B. Ca C. Be D. Mg
R < M < R + 16


M + 2HCl --> MCl2

cho m là ok rồi

--> nM = 0,2 --> M = 32 --> Mg thoả.
 
Last edited by a moderator:
P

pepi95

Trả lời

Ngừơi ta hỏi kim loại R thì mình thấy pạn nên đặt là R hơn là M đi pạn với lại tuy tìm kim loại R thì vẫn phải viết pt cho đúng chứ (giải phóng H2)
R + 2HCl-->RCl2+H2
=> nHCl=0,4x1=0,4 => nR= 2nHCl= 0,2
=>MR=6,4/0,2=32=> R là Mg
 
Top Bottom