KL kiềm

B

binhpham_04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các ban giup min bai nay nha
1.CHO 16 g hỗn hợp của Ba và kl kiềm tác dụng hết với nước ta thu được dung dịch A và 3.36 lít khí H2 ở đ.k.t.c​
a Cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 0,5M để trung hòa 1/10 dung dịch A
b. Cô cạn 1/10 dung dịch A , thêm vào đó 99ml dung dịchNa2SO4 0,1M,THẤY TRONG DUNG DỊCH VẪN CÒN ION Ba(2+) nhung nếu thêm tiếp 2ml nũa thì thấy dư ion SO4(2-) . Xác định kl kiềm​

2 Dung dịch X chúa 0,025 mol[TEX]{CO_3}^{-2}[/TEX];0,1mol [TEX]{Na}^{+}[/TEX] ;0,25 mol [TEX]{NH_4}^{+}[/TEX];vaf 0,3 mol [TEX]{Cl}^{-}[/TEX].Đun nóng dd và cho 270 ml dd Ba(OH)2 0,2 M vào.Gỉa sử nước bay hơi không đáng kể. Hỏi
tổng khối lg dd X và dd Ba(OH)2 giảm bao nhieu gam?


CAM ON CAC BẠN ĐÃ GIÚP ĐỠ!:):khi (31):
 
Last edited by a moderator:
H

hura193

mình cũng dang có một bài tập nhờ mọi người chỉ giáo.
1lượng 8,32g Cu tác dụng vừa đủ 240ml dd HNO3 cho 4,928 lit[đktc] 1hh gồm 2 khí NO và NO2
a,viết các ptpư xảy ra
b,tính số mol mọi khí sinh ra và% tương ứng của chúng
c,tính nồng độ mol của các chất trong dd sau pư.
 
B

binhpham_04

a
3Cu +8 HNO3 đ = 3Cu(NO3)2 +2 NO +4H2O
x [TEX]{\rightarrow --- --------- }[/TEX] 2/3x

Cu + 4 HNO3 đ = Cu(no3)2 +NO2 +2H2O

y [TEX]{\rightarrow ------------ }[/TEX] y mol

ta có pt : 2/3x+y = o,22
-------------
x+y=0,13

tu pt bạn suy hộ mình ra x,y nhé minh ko có máy tính (bây giờ)
vì minh nghĩ pung hét nen mình nghĩ sau pung chi con nong đọ cua Cu(NO3)2 vói v =v dd HNO3 ban đầu
 
Q

quyenyh9

sai rùi bạn ơi
đề bài chưa cho tỉ lệ của 2 chất khí mà
nếu 1:1 thì đúng nhưng nhỡ hok pahỉ 1:1 thì sao :-?
mà đề bài hok có cho tỉ lệ mà sao làm luôn đc
 
B

binhpham_04

minh hoi nham cho minh xin loi nha
bg
goi so mol cua NO la x, số mol của NO2 là y ,ta có
x+y = 0,22(số mol của hỗn hợp khí)
3x+y=0,26(theo dl bt e)
suy ra x=0,02 mol;y= 0,2 mol
vi nitow trong hợp chất axit có số ÕH la +5 nên nó sẽ xuống +4 trước
2)3Cu +8 HNO3 đ = 3Cu(NO3)2 +2 NO +4H2O
0,08 0,02

1)Cu + 4 HNO3 đ = Cu(no3)2 +NO2 +2H2O
0,8 mol 0,2

suy ra số mol của HNO3 la 0,88 mol
ma(theo pt) số mol muối =3 số mol nNO=0,06mol
số mol muối =nNO2 =0,2 mol
số mol Cu(NO3)2=0,2+0,06=0,26mol
con lai ban lam not gup minh nha
thanks
 
Top Bottom