KL kiềm

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 100 ml dd KOH 1M vào 100ml dung dịch HCl thu được dung dịch có chứa 6,525 gam chất tan. Nồng độ mol/l của HCl trong dd đã dùng là
A 0,75 B 0.5 C 0,25 D 1
Cho 6,08 gam hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng hết với dung dịch HCl tạo ra 8,3 gam hỗn hợp muối. Số gam NaOH và KOH trong hỗn hợp lần lượt là
A 0,8; 5,28 C 2,4 ; 3,68 C 1,6 và 4,48 C 3,2; 2,88
Giúp Tớ giải bài này với cho Tớ hỏi thêm nếu đề bài nói chất tan với hỗn hợp muối thì có gì khác nhau. Đôi khi có bài cũng nói là chất rắn nữa. Cách giải có khác nhau không?
 
D

drthanhnam

1.Cho 100 ml dd KOH 1M vào 100ml dung dịch HCl thu được dung dịch có chứa 6,525 gam chất tan. Nồng độ mol/l của HCl trong dd đã dùng là
A 0,75 B 0.5 C 0,25 D 1
2.Cho 6,08 gam hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng hết với dung dịch HCl tạo ra 8,3 gam hỗn hợp muối. Số gam NaOH và KOH trong hỗn hợp lần lượt là
A 0,8; 5,28 C 2,4 ; 3,68 C 1,6 và 4,48 C 3,2; 2,88
Giúp Tớ giải bài này với cho Tớ hỏi thêm nếu đề bài nói chất tan với hỗn hợp muối thì có gì khác nhau. Đôi khi có bài cũng nói là chất rắn nữa. Cách giải có khác nhau không?
Trả lời:
Chất tan: là những chất có trong dd ( Bao gồm muối, axit, rượu, bazo,...)
Muối: Hợp chất của cation kim loại ( hoặc NH4+) và anion gốc axit.
Câu 1. nKOH=0,1 ; nHCl=0,1x
TH1: Nếu 0,1> 0,1x <=>x<1 thì chất tan ở đây là KOH và KCl
(0,1-0,1x).56+0,1x.74,5=6,525=> x=0,5=> đáp án B
Không phải xét TH 2 nữa:D
Câu 2 nNaOH=x ; nKOH=y
40x+56y=6,08
58,5x + 74,5y=8,3
=> x=0,04 và y=0,08
=> mNaOH=1,6 và mKOH=4,48
Đáp án C
 
Top Bottom