KL kiềm

H

hn3

Sai thì thôi nhớ :cool:

Số mol Na là x , số mol Mg là y .

Các phương trình phản ứng :

[TEX]2Na+2H_2O=2NaOH+H_2[/TEX]
x----------------------x---------0,5x

[TEX]2NaOH+H_2SO_4=Na_2SO_4+2H_2O[/TEX]
x------------0,5x

[TEX]Mg+H_2SO_4=MgSO_4+H_2[/TEX]
y--------y------------------------y

Theo đề bài và phương trình phản ứng , ta có :

[TEX]n_{H_2SO_4} : 0,5x+y=\frac{a.C}{100.98}[/TEX]

[TEX]n_{H_2} : 0,5x+y=\frac{0,05.a}{2}[/TEX]

Vậy, ta có [TEX]C=245 (%)[/TEX] Số lớn vậy có lẽ sai :-SS

Còn "Dãy hoạt động hóa học" mấy năm nay vẫn thế mà
|-)
 
Last edited by a moderator:
C

colennao94

Sai thì thôi nhớ :cool:

Số mol Na là x , số mol Mg là y .

Các phương trình phản ứng :

[TEX]2Na+2H_2O=2NaOH+H_2[/TEX]
x----------------------x---------0,5x

[TEX]2NaOH+H_2SO_4=Na_2SO_4+2H_2O[/TEX]
x------------0,5x

[TEX]Mg+H_2SO_4=MgSO_4+H_2[/TEX]
y--------y------------------------y

Theo đề bài và phương trình phản ứng , ta có :

[TEX]n_{H_2SO_4} : 0,5x+y=\frac{a.C}{100.98}[/TEX]

[TEX]n_{H_2} : 0,5x+y=\frac{0,05.a}{2}[/TEX]

Vậy, ta có [TEX]C=245 (%)[/TEX] Số lớn vậy có lẽ sai :-SS

Còn "Dãy hoạt động hóa học" mấy năm nay vẫn thế mà |-)
sai thật ồi..tơ muốn Chính xác ý.ở nhà toàn Dãy Hoạt động sai
 
Top Bottom