Hóa 12 KL kiềm, kiềm thổ

Trương Gia Nghi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
33
4
21
25
Long An
Trường THPT Cần Giuộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 0,1 mol K2O tan hết vào x (g) dung dịch KOH 5,6% thu dung dịch B 24%. Tìm x?
2/ Thổi khí CO2 vào dd chứa 0,02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0,005 mol đến 0,024 mol?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1/ Cho 0,1 mol K2O tan hết vào x (g) dung dịch KOH 5,6% thu dung dịch B 24%. Tìm x?
2/ Thổi khí CO2 vào dd chứa 0,02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0,005 mol đến 0,024 mol?
1,
K2O + H2O -> 2KOH
0,1.....................0,2
m ctKOH trong 5,6% =[tex]\frac{5,6x}{100}[/tex]
=> m KOH trong 24%=[tex]11,2+\frac{5,6x}{100}[/tex]
Ta có mdd KOH=11,2+x (g)
=> C% KOH trong B=[tex]\frac{11,2+5,6x/100}{11,2+x}.100=24=>x=46,26[/tex]
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
2/ Thổi khí CO2 vào dd chứa 0,02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0,005 mol đến 0,024 mol?
-Nếu nCO2=0,005 mol
pthh:CO2+Ba(OH)2->BaCO3+H2O

=> mBaCO3=0,005.197=0,985 g
-Nếu nCO2=0,024 mol
pthh:
CO2+Ba(OH)2->BaCO3+H2O
0,02......0,02..........0,02
CO2+BaCO3+H2O->Ba(HCO3)2
0,004...0,004
=>mBaCO3 còn lại = (0,02-0,004).197=3,152 g
Vậy khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng 0,985 g đến 3,152 g
 
Top Bottom