Hóa 11 KL + $HNO_3$

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 220560
Giúp mk bài này với ạ, bảo toàn e viết rõ giúp mk nhé, mk cảm ơn!
ngoc610Đặt x là mol Mg
Mg -> [imath]Mg^{+2}[/imath] + 2e
x.........................-> 2x
2[imath]N^{+5}[/imath] + 8e -> [imath]N_2^{+1}[/imath]
.................... 2x-> 0,25x
Ta có: khối lượng dung dịch giảm= [imath]m_{Mg} - m_{N_2O}[/imath]=24x-44.0,25x=3,9
=> x=0,3
=> [imath]m_{Mg}[/imath]=7,2
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm BT tương tự có giải tại đây: KL + $HNO_3$ , BT2
 
  • Like
  • Love
Reactions: ngoc610 and The Ris

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Đặt x là mol Mg
Mg -> [imath]Mg^{+2}[/imath] + 2e
x.........................-> 2x
2[imath]N^{+5}[/imath] + 8e -> [imath]N_2^{+1}[/imath]
.................... 2x-> 0,25x
Ta có: khối lượng dung dịch giảm= [imath]m_{Mg} - m_{N_2O}[/imath]=24x-44.0,25x=3,9
=> x=0,3
=> [imath]m_{Mg}[/imath]=7,2
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm BT tương tự có giải tại đây: KL + $HNO_3$ , BT2
thuyduongne113giải thích giúp mk chỗ 0,25x với
 
Last edited:

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
giải thích giúp mk chỗ 0,25x với
ngoc610Chỗ đó là e nhường nhận thôi nha
Ta cứ tính e nhường nhận với số mol trên bán phản ứng như bình thường :
[imath]2N^{+5} + 8e \to N_2^{+1}[/imath]
----------2x----->(2x.1/8 = 0,25x)
 
Top Bottom