Hóa 11 KL + HNO3

huyentram^^

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2019
1
0
1
20
Khánh Hòa
THPT Đoàn Thị Điểm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 12,42 gam Al bằng dung dịch HNO3 loãng(dư), thu được dung dịch X và 1,344 lít (ở đktc) hỗn hợp khí Y gồm hai khí là N2O và N2. Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với khí H2 là 18. Cô cạn dung dịch X, thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
  • A: 38,34.
  • B: 34,08.
  • C: 106,38.
  • D: 97,98.
 
Last edited by a moderator:

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Đường chéo => nN2O = nN2 = 0,03 ;nAl = 0,46
BTe => 0,46.3 > 0,03.8 + 0,03.10 => có NH4NO3
BTe => 0,46.3 = 0,03.8 + 0,03.10 + 8nNH4NO3 => nNH4NO3 = 0,105
=> m = 0,46.(27+62.3) + 0,105.80 = 106,38g => C
 
Top Bottom