Hóa 12 KL+HNO3

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng giúp em câu 8, 9, 10 với ạ , em cám ơn:D:D ảnh hơi khó nhìn ạ:D
73342403_2806044836073879_2050543964091580416_n.png
 

Attachments

  • IMG_20191019_151619.jpg
    IMG_20191019_151619.jpg
    130 KB · Đọc: 61
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi ng giúp em câu 8, 9, 10 với ạ , em cám ơn:D:D ảnh hơi khó nhìn ạ:D
73342403_2806044836073879_2050543964091580416_n.png
Bài 8:
Vì thu được hỗn hợp bột kim loại nên phản ứng tạo muối $Fe^{2+}$ và Cu bị đẩy hết
Ta có: [tex]n_{NO}=\frac{1}{4}.n_{H^+}=0,1(mol)[/tex]
Bảo toàn e ta có: [tex]n_{Fe/phanung}=n_{Cu}+\frac{3}{2}.n_{NO}=0,31(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow 0,6m=m-0,31.56+0,16.64\Rightarrow m=...[/tex]
Bài 9: Kim loại dư sẽ là Cu
Do đó phản ứng tạo $Fe^{2+}$
Tương tự sẽ tính được
Bài 10:
Phản ứng được hết với $NO_3^-$ và phản ứng được với $H^+$ dư (Đều tạo hết $Fe^{2+}$) đồng thời đẩy được Cu ra nữa. Từ đó tính
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom