Hóa 11 Kl + HNO3

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
nFe=a nMg=b
bảo toàn e
[tex]Mg^{0}\rightarrow Mg^{2+}+2e[/tex]
b..............b...........2b
[tex]Fe^{0}\rightarrow Fe^{2+}+2e[/tex]
a.................a................2a
[tex]2H^{+1}+2e\rightarrow H2^{0}[/tex]
.............V/11,2..............V/2,4
=> [tex]2a+2b=\frac{V}{11.2}[/tex]
[tex]95b+127a=(2m+13,53)[/tex]
dùng đường chéo => tỉ lệ mol của NO vs N2O
tính đc mol của NO vs N2O theo V
bảo toàn e có 1 pt của a b V
[tex]242a+148b=73,02[/tex]
4 pt 4 ẩn a b m V chắc ra đc r
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom