Kl+hno3

C

chontengi

Để phản ứng hoàn toàn hh gồm Fe,Fe3O4,Fe2O3, thì cần vửa đủ 380ml DDHNO3 1M thu được ddX và 0,448l dkc một khí không màu hóa nâu ngoài khong khí.Khối lượng muối trong DDX là


Khí là NO

nNO = 0,02 mol

n NO3- = 0,38 mol

=> nNitơ trong muối = 0,38 - 0,02 = 0,36

Coi hh đầu gồm Fe và O

muối sau pư là Fe(NO3)3

=> n Fe(NO3)3 = nFe = 0,36/3 = 0,12 mol

=> m muối = mFe + m NO3-(trong muối) = 0,12.56 + 0,36.62 = 29,04 g
 
Last edited by a moderator:
T

thg94

nNO=0.02
nNO3=0.38-0.02=0.36
gọi a,b lần lượt là số mol Fe,O
theo bt e :
3a-2b=0.06
3a+2b=0.36
a=0.07
b=0.075
m muối=0.07*56+0.36*62=26.52
 
Top Bottom